(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1301 - Cove (California) : Công ty sản xuất chai nước được làm hoàn toàn bằng vật liệu có thể phân hủy sinh học đầu tiên tại Hoa Kỳ

26-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Sau 4 năm R&D, Cove đã thông báo vào ngày 15 tháng 11 năm 2022 rằng các chai nước có thể phân hủy sinh học của họ sẽ ra mắt tại các cửa hàng Erewhon trên khắp Los Angeles, bắt đầu từ ngày 1 tháng 12.

Cove, công ty đổi mới vật liệu có trụ sở tại California, đã công bố quan hệ đối tác với Erewhon, cửa hàng tạp hóa hữu cơ cao cấp ở Los Angeles, trở thành nhà bán lẻ chai nước có thể phân hủy sinh học hoàn toàn đầu tiên của Cove. Các chai nước của Cove sẽ có mặt tại các cửa hàng Erewhon trên khắp Los Angeles, cũng như trực tuyến tại cove.co.

Cove là một công ty đổi mới vật liệu đang phát minh lại các sản phẩm tiêu dùng gây ô nhiễm nhất thế giới, bắt đầu với chai nước phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới. Chai tái tạo, không chứa nhựa của Cove được làm bằng PHA, một vật liệu tự nhiên, không độc hại và bị phân hủy bởi các vi sinh vật trong tự nhiên. Có trụ sở tại Los Angeles, Cove được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà đầu tư đáng chú ý bao gồm Valor Equity, Marc Benioff, James Murdoch, Tony Robbins và Peter Rahal. Cove được vinh danh là Đổi mới không có nhựa của năm.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Chai của Cove bắt đầu trong nhà bếp. RWDC Industries, nhà cung cấp hóa chất có trụ sở chính tại Georgia, Hoa Kỳ, lần đầu tiên thu thập dầu ăn từ các nhà hàng và lên men thành polyhydroxyalkanoates, hay PHA, một loại polymer có thể hòa tan trong nước hoặc đất mà không có bất kỳ dư lượng độc hại nào.

RWDC vận chuyển nguyên liệu sáng tạo này đến nhà kho của Cove ở phía bắc Los Angeles, dưới dạng những viên tròn nhỏ trông giống như những mẩu Styrofoam. RWDC - nhà cung cấp dầu ăn duy nhất của Cove mà công ty khởi nghiệp đặt tên - thêm các thành phần bí mật vào công thức pha chế của mình, nhưng Blake Lindsey, giám đốc thương mại của công ty, nói rằng không có gì liên quan đến chất tổng hợp.

Từ đó, các viên PHA di chuyển đến nhà máy rộng 25.000 foot vuông của Cove, nơi chúng được gửi qua máy móc để hút ẩm, sàng lọc kim loại, đồng thời kéo căng, cắt và đúc vật liệu thành một hộp rỗng phù hợp với nước. Sau đó, một máy in sẽ dán nhãn lên mỗi chai (“Chai có thể tái chế, không chứa nhựa của Cove"). Mực, được làm từ tảo, cũng có khả năng phân hủy sinh học. Nước từ một nhà máy lọc nước gần đó được đổ vào.

PHA trong chai và nắp của Cove được Tổ chức TÜV Áo chứng nhận có thể phân hủy sinh học trong môi trường biển, đất và nước ngọt, cũng như trong quá trình ủ phân công nghiệp và gia đình. Chai và nắp Cove được cho là phân hủy trong điều kiện công nghiệp trong vòng 90 ngày. Còn lại trong môi trường, các chai sẽ phân hủy trong nước và đất trong vòng chưa đầy 5 năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)