(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1305 - Sesame Street : Chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi có thời gian phát sóng dài nhất tại Hoa Kỳ

01-12-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Sesame Street không chỉ là chương trình truyền hình dành cho trẻ em dài nhất mọi thời đại— đây còn là một trong những chương trình truyền hình dài nhất từ trước đến nay. Bộ phim đã được phát sóng hơn 50 mùa và vẫn được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Hàng triệu người Mỹ đã theo dõi Sesame Street kể từ khi ra mắt vào năm 1969. Đối với những người nghe hiện tại, vẫn còn một cách khác để hành trình đến con phố đầy Muppet yêu thích của mọi người: The Sesame Street Podcast with Foley and Friends.

Sesame Street là một bộ phim truyền hình giáo dục dành cho trẻ em của Mỹ kết hợp giữa người đóng, hài kịch, hoạt hình và múa rối. Chương trình được sản xuất bởi Sesame Workshop (được gọi là Hội thảo Truyền hình dành cho Trẻ em cho đến tháng 6 năm 2000) và được tạo ra bởi Joan Ganz Cooney và Lloyd Morrisett. Chương trình được biết đến với những hình ảnh được truyền đạt thông qua việc sử dụng Muppets của Jim Henson, và bao gồm các bộ phim ngắn, với sự hài hước và đề cập đến văn hóa.

 

 

Chương trình được công chiếu lần đầu vào ngày 10 tháng 11 năm 1969, nhận được nhiều đánh giá tích cực và lượng người xem cao. Chương trình đã được phát sóng trên nhà cung cấp truyền hình công cộng quốc gia Hoa Kỳ PBS kể từ khi ra mắt, với lần đầu tiên chuyển sang kênh cao cấp HBO vào ngày 16 tháng 1 năm 2016, sau đó là dịch vụ phát trực tuyến chị em HBO Max vào năm 2020. Sesame Street là một trong những chương trình dài nhất show trên thế giới.

 

 

Định dạng của chương trình bao gồm sự kết hợp của các yếu tố và kỹ thuật sản xuất truyền hình thương mại đã phát triển để phản ánh những thay đổi trong văn hóa Mỹ và thói quen xem của khán giả. Đây là chương trình truyền hình dành cho trẻ em đầu tiên sử dụng các mục tiêu giáo dục và chương trình giảng dạy để định hình nội dung và là chương trình đầu tiên có tác dụng giáo dục được nghiên cứu chính thức. Định dạng và nội dung của nó đã trải qua những thay đổi đáng kể để phản ánh những thay đổi đối với chương trình giảng dạy của nó.

 

 

Đến năm 2006, các phiên bản sản xuất độc lập ("đồng sản xuất") của Sesame Street đã được phát sóng ở 20 quốc gia. Năm 2001, có hơn 120 triệu người xem các phiên bản quốc tế khác nhau của Sesame Street; và đến lễ kỷ niệm 40 năm thành lập vào năm 2009, nó đã được phát sóng tại hơn 140 quốc gia. Vào năm 2018, ước tính có 86 triệu người Mỹ đã xem nó khi còn nhỏ. Tính đến năm 2021, nó đã giành được 205 giải Emmy và 11 giải Grammy, nhiều hơn bất kỳ chương trình dành cho trẻ em nào khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)