(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P17 - Kongō Gumi Co., Ltd. (Nhật Bản): Công ty xây dựng lâu đời nhất Châu Á

05-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Kongō Gumi Co., Ltd. (株式会社金剛組, Kabushiki Gaisha Kongō Gumi) là một công ty xây dựng Nhật Bản, được thành lập vào năm 578. Được biết đến là công ty độc lập liên tục lâu đời nhất trên thế giới, Kongō Gumi đã hoạt động trên 1.400 năm cho đến khi nó được sáp nhập thành một công ty con của Takamatsu năm 2006.

undefined

Lịch sử và hoạt động

Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, phục hồi và sửa chữa các đền thờ, chùa, lâu đài và các công trình di sản văn hóa. Trụ sở chính của Kongō Gumi tọa lạc tại Osaka, Nhật Bản.

Osaka Castle: Highlights, Tickets, and Cherry Blossom Tips | MATCHA - JAPAN  TRAVEL WEB MAGAZINE
Kongō Gumi đã tham gia xây dựng nhiều công trình nổi tiếng, bao gồm lâu đài Osaka thế kỷ 16.

 

Thách thức và thay đổi

Tuy nhiên, do sự cạnh tranh gia tăng từ các công ty xây dựng lớn do việc sử dụng bê tông ngày càng phổ biến trong việc xây dựng các đền thờ và chùa, Kongō Gumi đã trở thành công ty con của Tập đoàn Xây dựng Takamatsu vào tháng 1 năm 2006.

Trước khi bị phá sản, công ty chỉ có khoảng 100 nhân viên. Trong năm 2005, doanh thu hàng năm của là 7,5 tỷ yên (70 triệu đô la Mỹ), công ty vẫn chuyên xây dựng các ngôi chùa Phật giáo.

Kongo Gumi: The 1,400-Year-Old Company | Amusing Planet

Tính đến tháng 2 năm 2023, Kongō Gumi tiếp tục hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Xây dựng Takamatsu.

Với lịch sử lâu đời và đóng góp quan trọng cho ngành xây dựng Nhật Bản, Kongō Gumi Co., Ltd. không chỉ là biểu tượng của sự kiên trì và thích ứng với thời gian, mà còn là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử

https://worldkings.org/news/asia-records-institute/asri-2024-journey-to-promote-records-in-asia-p17-kong-gumi-co-ltd-japan-the-oldest-construction-company-in-asia

 


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)