(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P20 - Nishiyama Onsen Keiunkan (Nhật Bản): Khách sạn lâu đời nhất Châu Á còn hoạt động

19-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Nishiyama Onsen Keiunkan, tọa lạc tại tỉnh Yamanashi của Nhật Bản, không chỉ nổi tiếng với dịch vụ spa onsen (suối nước nóng) tuyệt vời, mà còn được biết đến như một biểu tượng của sự bền vững và truyền thống của người Nhật. Được thành lập vào năm 705 bởi Fujiwara Mahito, Nishiyama Onsen Keiunkan là một ví dụ điển hình về "shinise" (doanh nghiệp lâu đời) và có thể là công ty độc lập lâu đời nhất đang hoạt động sau khi công ty xây dựng Kongō Gumi được mua lại vào năm 2006.

Koshu Nishiyama: the world's oldest hotel - EUHT StPOL

Lịch sử huy hoàng

Keiunkan nằm ở chân dãy núi Akaishi. Kể từ khi được thành lập, spa đã lấy toàn bộ nguồn nước nóng từ suối Hakuho Springs địa phương để phát triển mô hình Onsen. Được tạo ra bởi Fujiwara Mahito, con trai của một người phụ tá cho Nhật hoàng Tenji, Nhật hoàng thứ 38 của Nhật Bản. Suối nước nóng đã trở nên phổ biến và thu hút người tắm từ các tầng lớp, vùng đất khác nhau của Nhật Bản.

Kofu: the mountain fortress of warlord Takeda Shingen - The Japan Times
Tượng Takeda Shingen

Những vị khách nổi tiếng của Nishiyama onsen bao gồm Takeda Shingen, Tokugawa Ieyasu, và Hoàng đế hiện tại của Nhật Bản, Naruhito. Mô hình onsen đã được phát triển liên tục trong suốt những thiên niên kỷ tồn tại của nó; từ các hồ bơi sơ sài trong hang động được thay thế bằng các bồn tắm hoàn thiện hơn trong các ngôi nhà gỗ.

Nishiyama Onsen Keiunkan: What it's like to stay at the world's oldest hotel | CNN

Keiunkan đã trải qua sự biến đổi đáng kể nhất vào năm 1997 khi các khu nhà nghỉ được tạo ra và doanh nghiệp trở thành một ryokan (nhà trọ truyền thống Nhật) cung cấp các phòng riêng với futons (nệm ngủ của Nhật) và bữa ăn sáng và tối. Vào năm 2005, các bồn tắm nước nóng tự nhiên đã được thêm vào mỗi phòng.

The World's Oldest Hotel: What It's Like to Stay at Japan's Nishiyama Onsen  Keiunkan - GaijinPot

Cho đến năm 2017, Nishiyama Onsen Keiunkan đã được vận hành liên tục bởi 52 thế hệ của cùng một gia đình (bao gồm cả người thừa kế được nhận nuôi) trong hơn 1.300 năm.

Keiunkan | SELECTED ONSEN RYOKAN | best in japan, private hot spring hotel,  open air bath, luxury stay

Khách sạn có 37 phòng, một nhà hàng kaiseki, và một sàn ngắm trăng. Tính đến năm 2019, tất cả các phòng và tiện nghi của khách sạn đều có Wi-Fi miễn phí không cần mật khẩu. Mỗi phòng đều được lót thảm Tatami và bày trí theo phong cách cổ điển của Nhật.

Nishiyama Onsen Keiunkan

Nhân viên khách sạn mặc nibu-shiki (kimono hai mảnh) và máy bơm của các bồn tắm nước nóng có thể bơm 1.000 lít nước được đun nóng tự nhiên mỗi phút. Trong tương lai, khách sạn dự tính sẽ nhân đôi công suất máy bơm.

Inside the world's oldest hotel Nishiyama Onsen Keiunkan, Japan | Daily Mail Online

 

Nishiyama Onsen Keiunkan, với lịch sử hơn 1300 năm, không chỉ là một biểu tượng của truyền thống Nhật Bản, mà còn là một minh chứng cho sự phát triển không ngừng trong việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng tại đây. Đây là một điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa onsen truyền thống của Nhật Bản.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử

 


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)