(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P22 - Thenmala Butterfly Safari Park (Ấn Độ): Công viên bướm đầu tiên tại Châu Á

21-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Thenmala Butterfly Safari Park, tọa lạc tại Kollam, Kerala, là công viên bướm đầu tiên tại châu Á. Công viên này rộng 3.5 hecta, được thiết kế mô phỏng tự nhiên để thu hút nhiều loại bướm.

Kumaar Holidays : BEAUTIFUL BUTTERFLY SAFARI PARK - THENMALA | Safari park,  Beautiful butterflies, Beautiful

Thenmala Butterfly Safari Park không chỉ là một điểm du lịch hấp dẫn mà còn là một nơi giáo dục quan trọng về loài bướm, giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự đa dạng sinh học và tầm quan trọng của việc bảo tồn môi trường tự nhiên. Công viên có khoảng 125 loài bướm cùng với nhiều loài chim khác như hornbills. Ngoài ra, công viên còn có các mô hình bướm và các biển thông tin mang tính giáo dục, tạo ra một trải nghiệm học tập tuyệt vời cho học sinh.

Butterfly Safari in thenmala India - reviews, best time to visit, photos of Butterfly  Safari, Family Holidays tours, things to do in thenmala | Hellotravel

Với chủ đề rừng nhiệt đới, công viên Thenmala còn có dịch vụ cắm trại, trekking, chèo thuyền, nhạc nước, một khu bảo tồn nai và đạp xe leo núi. Khách tham quan công viên bướm sẽ có cơ hội chứng kiến chu kỳ sống của nhiều loài bướm. Một cuộc đi bộ (Safari) trên con đường mòn giữa rừng cây của vườn sẽ mang lại cho khách tham quan cảm giác yên bình hòa mình vào thiên nhiên.

Dành cho những khách tham quan trong ngày, công viên Thenmala cung cấp hướng dẫn viên đa ngôn ngữ và các tour đi dạo quanh công viên cùng các hoạt động ngoài trời khác. Đối với những khách ở lại qua đêm, bên trong công viên là một khu cắm trại có tên ‘The Cocoon”, khách tham quan sẽ ở lại những túp lều đậm nét Thụy Sĩ được bố trí vật tư căn bản và toilet riêng. Gói tham quan qua đêm bao gồm các hoạt động ngoài trời và lửa trại, về cơ bản, công viên không yêu cầu khách về những vật dụng được mang vào nhưng Thenmala khuyến khích các du khách mặc những bộ đồ thoải mái, tránh đi giày cao gót hoặc mặc những bộ đồ quá cầu kì và mỏng.

Deer Rehabilitation Centre Thenmala TrampTraveller

Theo những người đã từng thăm quan, dù một cuộc đi bộ dạo qua công viên cùng với hướng dẫn viên có thể mất khoảng một giờ, nhưng đó là một trải nghiệm đáng giá. Họ cho rằng số lượng và loại bướm mà bạn có thể nhìn thấy phụ thuộc vào thời gian trong ngày và mùa của năm. Những du khách đam mê cắm trại cũng cực kì yêu thích công viên bởi tính đặc thù của rừng nhiệt đới tại đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử

https://worldkings.org/news/asia-records-institute/asri-2024-journey-to-promote-records-in-asia-p22-thenmala-butterfly-safari-park-india-asia-s-first-butterfly-park

 


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)