(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P56. Kikkoman Corporation (Nhật Bản): Công ty sản xuất nước tương lâu đời và lớn nhất Châu Á

29-03-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Kikkoman Corporation (キッコーマン株式会社, Kikkōman Kabushiki-gaisha) là một công ty sản xuất thực phẩm của Nhật Bản. Sản phẩm và dịch vụ chính của họ bao gồm nước tương, gia vị và hương liệu thực phẩm, mirin, shōchū, sake, nước ép và các loại đồ uống khác, dược phẩm và dịch vụ quản lý nhà hàng.

Kikkoman được thành lập vào năm 1917, với việc sáp nhập của tám công ty gia đình. Những công ty này được thành lập từ sớm nhất là năm 1603 bởi các gia đình Mogi và Takanashi. Kikkoman ban đầu được biết đến với tên gọi "Noda Shoyu Corporation" trước năm 1940.

 

Kikkoman nổi tiếng với các sản phẩm nước tương và teriyaki trên toàn thế giới. Nhưng đó chỉ là khởi đầu. Từ các loại sốt và hỗn hợp đặc trưng đến bộ kit mì, bột mì Panko và các sản phẩm khác, họ cung cấp một dòng sản phẩm chính hãng đầy đủ và các giải pháp để làm cho việc nấu ăn dễ dàng và bữa ăn mỗi ngày trở nên ngon miệng.

Vào năm 1983, họ đã thành lập Kikkoman (S) Pte Ltd tại Singapore để xuất khẩu đến Đông Nam Á và các nước Châu Đại Dương. Năm 1984, nhà máy của họ tại Singapore bắt đầu hoạt động, nhờ vào công nghệ của Kikkoman, việc nấu nước tương trở nên khả thi tại Đông Nam Á - một nơi nóng và ẩm hơn nhiều so với Nhật Bản.

Kikkoman Corporation không chỉ là một công ty sản xuất nước tương lâu đời và lớn nhất Châu Á, mà còn là một biểu tượng của sự kiên trì và sự sáng tạo. Với lịch sử phong phú, dòng sản phẩm đa dạng và sự hiện diện toàn cầu, Kikkoman tiếp tục đặt dấu ấn của mình trên bản đồ thế giới về thực phẩm và văn hóa ẩm thực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)