(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P57. Kikuichi Cutlery (Nhật Bản): Công ty sản xuất dao lâu đời nhất Châu Á

30-03-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Kikuichi Cutlery, công ty dao Nhật Bản hàng đầu và lâu đời nhất Châu Á, có một lịch sử đáng tự hào trong việc sản xuất dao bếp tốt nhất trên thế giới. Họ đã sản xuất dao bếp chất lượng cao hơn hàng trăm năm, và hành trình gầy dựng di sản của họ bắt đầu vào thế kỷ thứ 13 với những thanh kiếm Samurai được rèn tay, giờ đây được coi là bảo vật quốc gia ở Nhật Bản.

Trụ sở được đặt tại Nara, Nhật Bản, Kikuichi Cutlery đã sản xuất các lưỡi dao Nhật Bản thủ công hơn 750 năm. Sử dụng các kỹ thuật làm kiếm samurai, sản phẩm dao bếp Nhật Bản của công ty được các đầu bếp trên toàn thế giới tôn vinh.

Kikuichi Cutlery được các đầu bếp hàng đầu trên thế giới tôn vinh vì những con dao chất lượng cao và di sản lâu dài của họ. 750 năm lịch sử và sự tinh xảo trong việc làm dao, độ sắc bén vượt trội cho những đường cắt chính xác không thể so bì, độ bền đặc biệt cho hiệu suất kéo dài, trải nghiệm đáng nhớ để nâng cao sự sáng tạo ẩm thực của đầu bếp.

Được chế tác bằng đôi tay của các nghệ nhân ở Nhật Bản, Kikuichi Cutlery cam kết với di sản chất lượng của mình. Mỗi con dao được chế tạo cẩn thận, từ việc rèn thép để tạo nên kết cấu vững chắc cho lưỡi dao, đến việc mài sắc lưỡi dao để đạt được độ bén.
Các thợ tạo hình cán dao và lắp ráp các đuôi cầm, đảm bảo sự thoải mái và các chức năng được phô diễn tối đa. Cuối cùng, các chuyên gia hoàn thiện chú ý đến mọi chi tiết, đảm bảo chất lượng tuyệt đối của con dao.

Kikuichi Cutlery không chỉ mang lại chất lượng không thỏa hiệp, mà còn mang lại một lịch sử phong phú và khả năng phát huy tiềm năng ẩm thực của bạn. Được biết đến trên toàn thế giới, Kikuichi Cutlery thực sự là một biểu tượng của sự tinh xảo và chất lượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)