(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P58. AC-EPR (Ấn Độ): Cơ sở Nghiên cứu Nội tiết đầu tiên ở Châu Á

31-03-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Bệnh viện AIG tại Hyderabad, Ấn Độ vừa khai trương Trung tâm Nghiên cứu Tuyến tụy AC-EPR (Asian Centre for Endocrine Pancreas Research) - cơ sở nghiên cứu về nội tiết đầu tiên t��i Châu Á. Trung tâm tập trung vào nghiên cứu chức năng của tuyến tụy và phát triển các giải pháp điều trị cá nhân cho bệnh tiểu đường.

AC-EPR có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ và nhà nghiên cứu hàng đầu về nội tiết. Họ tập trung vào việc nghiên cứu các bệnh liên quan đến tuyến tụy, phân tích dữ liệu và đưa ra giải pháp.

Trung tâm tập trung nghiên cứu cơ chế thiếu insulin trong dân số Ấn Độ và xây dựng một BioBank để lưu trữ tế bào đảo, hỗ trợ cho các nghiên cứu tương lai

AC-EPR được trang bị các thiết bị chẩn đoán, phòng thí nghiệm và phòng khám tối tân trong lĩnh vực, giúp họ tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm một cách hiệu quả và tiện lợi.

AC-EPR hợp tác với các cơ sở nghiên cứu và viện đại học trên toàn thế giới như Emory Global Diabetes Research Centre (Mỹ), Vanderbilt Diabetes Center (Mỹ), St. John’s Research Institute (Ấn Độ) và Đại học Hyderabad (Ấn Độ). Điều này giúp họ trao đổi kiến thức, thực hiện các dự án chung và đẩy mạnh phát triển nghiên cứu về nội tiết.

AC-EPR không chỉ tập trung vào nghiên cứu cơ bản, mà còn áp dụng kiến thức để cải thiện chăm sóc sức khỏe của người dân. Họ tham gia vào việc đào tạo và tư vấn cho cộng đồng, đóng góp quan trọng cho việc giáo dục và nâng cao hiểu biết về hệ thống nội tiết và cung cấp giải pháp cho các vấn đề sức khỏe liên quan. Sự phát triển của cơ sở này là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người tại Ấn Độ nói riêng và Thế giới nói chung.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)