(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P61. Central–Mid-Levels escalator (Hongkong): Hệ thống thang cuốn ngoài trời có mái che dài nhất Châu Á

03-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Hệ thống thang cuốn và lối đi bộ Central–Mid-Levels ở Hong Kong là hệ thống thang cuốn ngoài trời có mái che dài nhất Châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Hệ thống này dài hơn 800 m (2,600 ft) và vượt qua độ cao hơn 135 m (443 ft) từ dưới lên trên.

Hệ thống được mở cửa vào năm 1993 để cung cấp một liên kết cải tiến giữa Central và Mid-Levels trên Đảo Hong Kong. Ngoài việc phục vụ như một phương tiện giao thông, hệ thống này cũng là một điểm thu hút du lịch và nằm dọc theo các nhà hàng, quán bar, và cửa hàng.

Hệ thống thang cuốn Central–Mid-Levels đã được xây dựng để giảm tắc nghẽn giao thông ở khu vực dân cư Mid-levels. Hệ thống bao gồm 20 thang cuốn và ba lối đi bộ nghiêng, chạy xuống dốc từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng để phục vụ người đi làm, và chạy lên dốc từ 10:30 sáng đến nửa đêm.

Thang cuốn Central-Mid-Levels không chỉ phổ biến với dân địa phương mà còn là cứu tin của các du khách vì nó đưa du khách qua một khu vực lịch sử và lên đến trung tâm ẩm thực và giải trí Soho.

Với những đặc điểm nổi bật này, không có gì ngạc nhiên khi hệ thống thang cuốn Central–Mid-Levels trở thành một biểu tượng của Hong Kong và dẫn đầu Châu Á với hệ thống thang cuốn ngoài trời có mái che dài nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)