(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P76. Hanayashiki (Nhật Bản): Công viên giải trí lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tại Châu Á

18-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Hanayashiki, tọa lạc tại Asakusa, Taitō, Tokyo, Nhật Bản, là công viên giải trí lâu đời nhất ở Nhật Bản và cũng là công viên giải trí lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tại Châu Á.

Lịch sử của Hanayashiki

Hanayashiki được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1853 vào cuối thời kỳ Edo (1603-1867). Trong hai thập kỷ đầu tiên kể từ khi công viên mở cửa, Hanayashiki là một vườn thực vật được tạo ra bởi nhà thiết kế vườn Morita Rokusaburo, nơi có điểm thu hút chính là cây mẫu đơn và công trình hoa cúc.

Nơi này được gọi là Hanayashiki (花屋敷), có nghĩa là "Biệt thự hoa". Vào khoảng năm 1872 (đầu thời kỳ Meiji), một cơ sở giải trí đã được thành lập trong công viên.

____________________

Các trò chơi nổi bật của Hanayashiki

Hanayashiki tuy nhỏ nhưng được khéo léo sắp xếp và vận dụng không gian để mang đến nhiều trò chơi và điểm tham quan thú vị.

Công viên có một đu quay nhỏ, một tàu lượn, một tháp rơi gọi là "Space Shot", một "pháo đài ẩn", một đu quay, một số ngôi nhà ma, một số trò chơi nhẹ nhàng hơn cho trẻ em nhỏ, và một rạp chiếu phim 3-D. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử của công viên, tại quầy cũng có cho thuê máy nghe "Telepathy Walker" đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để tham quan trong 20 phút và khám phá lịch sử của Hanayashiki.

___________________

Hanayashiki không chỉ là một công viên giải trí, mà còn là một biểu tượng của lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Nó đã chứng kiến nhiều biến đổi lớn trong lịch sử Nhật Bản và vẫn tiếp tục hoạt động, mang lại niềm vui cho hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này làm cho Hanayashiki trở thành một phần quan trọng của di sản văn hóa Nhật Bản và một điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi đến Tokyo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)