(VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI 2024) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Á - P80. Saemangeum Seawall (Hàn Quốc): Con đê nhân tạo dài nhất Châu Á

22-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Saemangeum Seawall, tọa lạc trên bờ biển tây nam của bán đảo Triều Tiên, là con đê nhân tạo dài nhất thế giới với chiều dài 33 km. Đê chạy giữa hai mũi đất, ngăn cách Hoàng Hải và cửa sông Saemangeum cũ.

Lịch sử và Mục đích Xây dựng

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố dự án xây dựng con đê này vào năm 1991. Mục đích của việc xây dựng con đê là để tạo ra một hồ nước ngọt và ít nhất 150 dặm vuông đất nông nghiệp. Công trình xây dựng chính đã hoàn thành vào năm 2006. Năm 2010, họ hoàn thành các chi tiết xây dựng nhỏ và các khâu kiểm tra. Con đê chính thức đi vào hoạt động ngày 27 tháng 4 năm 2010.

Con đê bao quanh 160 dặm vuông nước biển, tương đương với khoảng hai phần ba diện tích toàn bộ thành phố Seoul. Chiều rộng trung bình của con đê/bãi đất là 290 mét. Chiều rộng nhất là 535 mét, chiều cao trung bình là 36 mét và điểm cao nhất là 54 mét.

Saemangeum Seawall là một dự án quy mô lớn của Hàn Quốc với tổng chi phí hơn 3 nghìn tỷ won, không chỉ vì kích thước đáng kinh ngạc của nó mà còn vì những thách thức môi trường và kỹ thuật mà đội ngũ thi công đã đối mặt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)