[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.877] Assima Mall (Kuwait): Trung tâm thương mại sở hữu chiếc đèn chùm lớn nhất thế giới

28-11-2022

(WorldKings.org-kyluc.vn) Chiếc đèn chùm được lấy cảm hứng từ hình thức của lưới được sử dụng để săn ngọc trai. Đèn chùm có kích thước 47,7 m x 29,2 m x 28,3 m.

Assima Mall là một trung tâm mua sắm ở Sharq, Kuwait. Đây là dự án thương mại lớn nhất trong thành phố và được khai trương vào ngày 8 tháng 11 năm 2021.

Khu phức hợp bao gồm trung tâm mua sắm lớn nhất ở trung tâm Thành phố Kuwait. Trung tâm mua sắm Assima tự hào có một phong cách sống và giải trí hiện tượng bao gồm rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, spa và giải trí cũng như nhiều lựa chọn ăn uống trong toàn bộ trung tâm mua sắm.

Nguồn ảnh: internet

Trung tâm mua sắm Assima Mall sáu tầng có sự kết hợp của các thương hiệu từ đương đại đến cao cấp, nhiều thương hiệu trong số đó vẫn chưa được giới thiệu tại Kuwait. Trung tâm mua sắm tận dụng không gian ngoài trời của nó một cách khéo léo; sẽ có một loạt các quán cà phê và nhà hàng trên tầng mái dọc theo công viên đô thị - hoàn hảo cho những tháng mát mẻ.

Trung tâm mua sắm Assima có một chiếc đèn chùm đặc biệt, Assima Pearls. Assima Pearls kể một câu chuyện quay lại thời kỳ lịch sử của Kuwait khi nơi đây nổi tiếng với nghề lặn ngọc trai và sản xuất ngọc trai tự nhiên. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ hình thức của lưới được sử dụng để săn ngọc trai. Đèn chùm đưa tầm nhìn ra biển này vào ngay trung tâm của trung tâm mua sắm. Với chip LED tích hợp, việc lắp đặt sẽ thay đổi giao diện của nó vào ban ngày và ban đêm khi nó thực hiện nhiều cảnh. Là một phần không thể thiếu của trung tâm mua sắm, việc lắp đặt cũng là một điểm mốc, điểm đến chụp ảnh tự sướng, điểm định hướng và là điểm để thư giãn và vui chơi.

Nguồn ảnh: internet

Tác phẩm sắp đặt Assima Pearls gợi nhớ lịch sử vĩ đại của Kuwait khi nơi đây nổi tiếng với nghề lặn ngọc trai và sản xuất ngọc trai tự nhiên. Chiếc đèn chùm được lấy cảm hứng từ hình thức của lưới được sử dụng để săn ngọc trai. Đèn chùm có kích thước 47,7 m x 29,2 m x 28,3 m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)