(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÂU - EURI 2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Châu Âu - P15 - Vườn thú Schönbrunn (Áo): Vườn thú lâu đời nhất Châu Âu

06-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Từ khởi đầu khiêm tốn là một trại chăn nuôi thú của hoàng gia cho đến vị thế hiện tại là nơi dẫn đầu toàn cầu về bảo tồn động vật hoang dã, vườn thú Schönbrunn tiếp tục truyền cảm hứng và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Ẩn mình trong khuôn viên của Cung điện Schönbrunn (Vienna, Áo) là thiên đường cho những người đam mê động vật hoang dã cũng như các nhà bảo tồn - Sở thú Schönbrunn (Còn được gọi là sở thú Vienna). Nổi tiếng là sở thú lâu đời nhất ở châu Âu,  nơi đây tự hào với những di sản phong phú có niên đại hơn 250 năm, mang đến cho du khách cái nhìn độc đáo về thế giới động vật hoang dã và đa dạng sinh học.

Được thành lập vào năm 1752 bởi Hoàng đế Francis I của Áo, Vườn thú Schönbrunn ban đầu là một trại nuôi thú hoàng gia, nhằm mục đích phục vụ thú vui riêng của gia đình hoàng gia và những vị khách quý của họ. Tuy nhiên, qua nhiều thế kỷ, nó đã phát triển thành một tổ chức tiên phong chuyên bảo tồn và nghiên cứu các loài động vật trên toàn cầu.

Ảnh: Internet

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của vườn thú là khung cảnh đẹp như tranh vẽ trong khuôn viên rộng lớn của Cung điện Schönbrunn - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Du khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của những khu vườn được trang trí công phu, những tòa nhà hùng vĩ, tạo ra trải nghiệm sống động vượt qua ranh giới của thời gian.

Trải rộng trên diện tích ấn tượng 17ha, Vườn thú Schönbrunn là nơi sinh sống của hơn 700 loài động vật, khiến nơi đây trở thành một trong những "bộ sưu tập" động vật đa dạng nhất ở Châu Âu. Từ các loài thú có vú kỳ lạ, các loài chim quý hiếm đến, loài bò sát đến những sinh vật dưới nước đầy thú vị. Ngoài ra vườn thú còn tổ chức một loạt các triển lãm hấp dẫn phục vụ du khách ở mọi lứa tuổi và sở thích.

Ảnh: Internet

Một trong những cư dân mang tính biểu tượng nhất của vườn thú là gấu trúc. Phối hợp với các nỗ lực bảo tồn quốc tế, Vườn thú Schönbrunn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và nhân giống những loài gấu này, góp phần vào nỗ lực toàn cầu nhằm đảm bảo sự sống còn của chúng cho các thế hệ tương lai.

Ảnh: Internet

Ngoài những nỗ lực bảo tồn, Vườn thú Schönbrunn còn cam kết giáo dục và nghiên cứu, cung cấp những kiến thức về hành vi, sinh học và hệ sinh thái của nhiều loài động vật khác nhau. Thông qua các triển lãm, chương trình giáo dục và các chuyến tham quan, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật hoang dã và vai trò của chúng trong việc bảo vệ đa dạng sinh học của hành tinh chúng ta.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

 

 

 

 


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)