(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÂU - EURI 2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Châu Âu - P99 - Sân vận động Santiago Bernabéu (Tây Ban Nha): Sân vận động có mái che thu vào được lớn nhất Châu Âu

15-05-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Tọa lạc tại Madrid, Tây Ban Nha, sân vận động Santiago Bernabéu là mái nhà có thể thu vào lớn nhất châu Âu và là một trong những sân vận động bóng đá mang tính biểu tượng nhất thế giới

Sân vận động Santiago Bernabéu được khánh thành vào ngày 14 tháng 12 năm 1947. Ban đầu, sân vận động có tên là Nuevo Estadio Chamartín - Tên sân vận động trước đây của Real Madrid. Sau đó, sân vận động được đổi tên vào năm 1955 để vinh danh Santiago Bernabéu - Chủ tịch câu lạc bộ vào thời điểm đó, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng câu lạc bộ. 

Trong những năm qua, sân vận động đã trải qua nhiều lần cải tạo và mở rộng. Sức chứa hiện tại của công trình này là khoảng 81.000 khán giả, con số này đã khiến khiến sân vận động Santiago Bernabéu trở thành một trong những sân vận động lớn nhất ở châu Âu.

Santiago Bernabéu không chỉ là địa điểm tổ chức các trận đấu bóng đá mà còn tổ chức nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao khác. Ngoài ra, sân vận động có Bảo tàng Real Madrid - Nơi trưng bày lịch sử phong phú của câu lạc bộ, bao gồm các danh hiệu, kỷ vật và triển lãm tương tác. Du khách có thể khám phá những thành tựu của câu lạc bộ và tìm hiểu về những cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ.

Sân vận động Santiago Bernabéu đã chứng kiến nhiều khoảnh khắc lịch sử của bóng đá, bao gồm các trận chung kết UEFA Champions League, các trận El Clásico giữa Real Madrid và FC Barcelona cũng như các trận đấu quan trọng trong nước và quốc tế khác.

Sân vận động Santiago Bernabéu không chỉ là sân bóng mà còn là biểu tượng cho di sản và thành công của Real Madrid. nơi này còn là minh chứng cho lịch sử của câu lạc bộ khi từng chứng kiến vô số trận đấu và khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

Do Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) đề cử

https://euri.world/euri-records/euri-2024-journey-to-promote-records-in-europe-p99-santiago-bernabeu-stadium-spain-europes-largestretractable-roof-stadium/


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)