• Trang chủ
  • Bảo tàng có bộ sưu tập các đồ tạo tác và thần phép liên quan đến phù thủy lớn nhất thế giới - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)
  • > Tag
  • > Bảo tàng có bộ sưu tập các đồ tạo tác và thần phép liên quan đến phù thủy lớn nhất thế giới
0_The-Museum-of-Witchcraft1452021a.jpg

[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.399] - The Museum of Witchcraft & Magic (Anh): Bảo tàng có bộ sưu tập các đồ tạo tác và thần phép liên quan đến phù thủy lớn nhất thế giới

14-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng có các triển lãm dành riêng cho phép thuật dân gian, phép thuật nghi lễ, Hội Tam điểm, và Wicca, với bộ sưu tập các đồ vật như vậy đã được mô tả là lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng được thành lập vào năm 1951.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ

[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.599] Festiniog Railway (Anh): Công ty đường sắt lâu đời nhất thế giới

20-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1832, đây là công ty đường sắt tồn tại lâu đời nhất trên thế giới.

Festiniog Railway hay công ty Đường sắt Festiniog là chủ sở hữu và điều hành của cả tuyến đường sắt Ffestiniog và đường sắt Cao nguyên xứ Wales. Hai tuyến đường sắt có cùng khổ đường ray và gặp nhau tại ga Porthmadog, thỉnh thoảng có các chuyến tàu chạy trên toàn bộ tuyến đường dài 64 km từ Blaenau Ffestiniog đến Caernarfon.

Được thành lập vào năm 1832, đây là công ty đường sắt tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Ban đầu thuộc về các cổ đông tư nhân, phần lớn nắm giữ hiện thuộc sở hữu của tổ chức từ thiện Ffestiniog & Welsh Highland Railways Trust.

Đường sắt Ffestiniog là một tuyến đường sắt di sản dựa trên khổ hẹp 597 mm, nằm ở Gwynedd, Wales. Đây là một điểm thu hút khách du lịch lớn, chủ yếu nằm trong Vườn Quốc gia Snowdonia. Tuyến đường sắt dài khoảng 21,7 km và chạy từ bến cảng ở Porthmadog đến thị trấn khai thác đá phiến Blaenau Ffestiniog, đi qua địa hình rừng và núi. Đường này là đường đơn xuyên suốt với bốn điểm đi qua trung gian.

Công ty được thành lập theo Đạo luật của Quốc hội Vua William IV vào ngày 23 tháng 5 năm 1832 với quyền xây dựng và vận hành một tuyến đường sắt khổ hẹp từ Portmadoc đến Blaenau Ffestiniog. Khai trương vào năm 1836 như một đường tàu khoáng sản cơ bản, tuyến đường sắt này đã chuyển mình trong vòng bốn mươi năm sau đó cho đến khi nó vận chuyển 130.000 tấn đá phiến mỗi năm và vận hành hành khách tiên phong trên khổ hẹp, trở thành một điển hình trên thế giới về vận hành đường sắt khổ hẹp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.599] Festiniog Railway (Anh): Công ty đường sắt lâu đời nhất thế giới - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)
Tổ chức K��� lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ