VietKings thẩm định khả năng ghi nhớ của hai học sinh lớp 7 và lớp 12 của Công ty Toán song ngữ Cammathrix

12-05-2023

(kyluc.vn) – Chiều ngày 11.5.2023, tại văn phòng 2 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Tòa nhà Nhị Thiên Đường, số 251-253 Khuôn Việt, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi thẩm định nhằm xác tiến tới lập Kỷ lục Việt Nam của hai em học sinh thuộc Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Toán song ngữ Cammathrix. Nội dung thẩm định chính là khả năng ghi nhớ đặc biệt của các em trong hai lĩnh vực Địa Lý và Lịch sử các quốc gia trên thế giới.

Sự kiện có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), bao gồm: Ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám Đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, các đại diện Ban quốc tế Kỷ lục và các thành viên trong ban nội dung Kỷ lục cùng tham dự.

 

Đại diện VietKings và Toán song ngữ Cammathrix tại sự kiện

 

Về phía Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Toán song ngữ Cammathrix có sự góp mặt của Bà Nguyễn Nguyệt Nga – TGĐ Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Toán song ngữ Cammathrix và hai em học sinh: em Phạm Ngọc Tài – Học sinh lớp 7 và em Lê Nguyễn Phước Vinh – Học sinh lớp 12.

 

Bà Nguyễn Nguyệt Nga – TGĐ Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Toán song ngữ Cammathrix và hai em học sinh: em Phạm Ngọc Tài (bên trái) – Học sinh lớp 7 và em Lê Nguyễn Phước Vinh (phải) – Học sinh lớp 12.

 

Bà Nguyễn Nguyệt Nga – TGĐ Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Toán song ngữ Cammathrix giới thiệu về nội dung chung và những khả năng của các em học sinh trước khi vào buổi thẩm định 

 

Trong buổi thẩm định này, lần lượt các em học sinh: Phạm Ngọc Tài và Lê Nguyễn Phước Vinh sẽ thể hiện khả năng ghi nhớ của mình trước sự chứng kiến của Ban lãnh đạo VietKings, đồng thời trả lời những câu hỏi của Ban thẩm định trong suốt quá trình thực hiện. Qua buổi thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ xem xét, đánh giá và đề ra tiêu chí phù hợp để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam nếu các em học sinh thể hiện được đúng (hoặc hơn) khả năng ghi nhớ như đã đề xuất.

 

Lê Nguyễn Phước Vinh (SN 2005 – Lớp 12 – 17 tuổi) – Lĩnh vực Lịch sử Việt Nam và Thế giới

 

Em Lê Nguyễn Phước Vinh – Học sinh lớp 12

 

Đối với phần thể hiện này, em Phước Vinh sẽ thể hiện khả năng của mình bằng việc ghi nhớ liên tiếp hơn 1600 con số gắng với hơn 214 mốc lịch sử của 3 nước: Việt Nam, Mỹ, Đức, và gọi tên các mốc lịch sử bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt. Đối với từng mốc lịch sử cụ thể, em Phước Vinh còn cung cấp thêm cho ban thẩm định các dữ liệu chiều sâu liên quan đến sự kiện đó để tạo thành một câu chuyện lịch sử liền mạch đầy thú vị.

 

Lê Nguyễn Phước Vinh thể hiện khả năng ghi nhớ của mình

 

Tổng số lượng số em Phước Vinh đã ghi nhớ được là 1632 con số gắn với nội dung của các mốc lịch sử liên quan trong dãy số. Ngoài ra, khi được hỏi ngẫu nhiên bất kỳ các cụm số liệu nào, em Phước Vinh đều có thể trích xuất dữ liệu để trình bày tên sự kiện và các nội dung liên quan.

 

Em Phạm Ngọc Tài (SN 2010 – Lớp 7 – 12 tuổi) – Lĩnh vực Địa lý Thế giới

 

Em Phạm Ngọc Tài – Học sinh lớp 7

 

Phần thể hiện khả năng trong lĩnh vực địa lý của em Phạm Ngọc Tài – học sinh lớp 7 – cũng khá hấp dẫn khi em có thể ghi nhớ dãy số với tổng hơn 1000 con số ngẫu nhiên được ghép từ các số liệu diện tích của 176 quốc gia trên thế giới.

Chỉ mới khoảng 12 phút, e đã có thể ghi nhớ được 1003 con số. Ngoài ra, em Ngọc Tài còn có thể xác định được từng cụm số liệu diện tích riêng biệt của từng quốc gia, đọc tên quốc gia và thể hiện số liệu đó bằng song ngữ Anh – Việt.

Em Phạm Ngọc Tài thể hiện phần ghi nhớ của mình 

 

Kết thúc buổi thẩm định đầy căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị và hấp dẫn, đại diện VietKings rất ấn tượng với khả năng ghi nhớ dữ liệu, mã hóa bằng hình ảnh cũng như tư duy logic của các bạn học sinh. Nhìn chung, cả hai em học sinh đều thể hiện tốt phần thực hiện xác lập Kỷ lục của mình với các kết quả phù hợp với hồ sơ đăng ký.

 

Các đại diện cùng chụp hình lưu niệm sau buổi thẩm định 

 

Sau sự kiện, ban thẩm định VietKings sẽ ghi nhận thông tin và ra thông báo đến các em học sinh cũng như Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Toán song ngữ Cammathrix trong thời gian sớm nhất.

 

 


Uyên Võ - kyluc