[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2023] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.58): Gánh xiếc hạnh phúc (Hologram JP World) – Rạp xiếc Hologram đầu tiên tại Việt Nam

30-11-2023

(kyluc.vn) Rạp xiếc Hologram đầu tiên tại Việt Nam được lấy cảm hứng từ mô hình xiếc thú bằng hologram tại Đức. Đây là hình thức xiếc thú nhưng không dùng thú để bảo vệ động vật.

Rạp xiếc Hologram nằm trong khu Holo Gallery trung tâm Edutaiment JP World, thuộc tầng 6 Trung tâm Thương mại Gigamall ở TP HCM, được ra mắt vào tháng 12/2021. Rạp xiếc Hologram mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo, góp phần phá vỡ các quan niệm truyền thống khi sử dụng công nghệ 3D hologram thay thế cho các loài động vật.

 

 

Trên thực tế, trong những màn biểu diễn xiếc thú đều có các hành động gây tổn thương cho động vật trong quá trình huấn luyện cũng như vắt kiệt sức các loài thú khi xếp chúng biểu diễn với lịch trình dày đặc. Đến năm 2019, rạp xiếc Roncalli (Đức), nơi nổi tiếng với những màn biểu diễn xiếc thú của mình kể từ năm 1976, đã nhận thức ý nghĩa của chiến dịch và quyết định thay đổi nhằm ngăn chặn tình trạng ngược đãi động vật.
 

 

Hưởng ứng chiến dịch “Not born to perform” cũng như được truyền cảm hứng từ rạp xiếc Roncalli, rạp xiếc Hologram JP World đã sử dụng công nghệ 3D hologram tiên tiến, hiện đại nhất để thay thế cho các loài động vật.  Tại đây khách hàng được thưởng lãm một rạp xiếc nhưng không hề có bóng dáng của những con vật quen thuộc như ngựa, voi, khỉ, sư tử... Vẫn là các chú ngựa, voi quen thuộc cùng những chiếc vòng lửa và màn biểu diễn nhào lộn hoành tráng, nhưng không có con vật nào là thật cả.

 

 

Rạp xiếc Hologram như một lời kêu gọi nhận thức mới về xiếc thú. Thông qua phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều của một vật thật qua một bản ghi phẳng hai chiều, JP World kể những câu chuyện về các “siêu sao” dễ thương của rạp xiếc Hologram như Báo Huma (Báo hùng mạnh), Hổ Mumi (Hổ mũm mĩm), Khỉ Tiqua (Khỉ tinh quái)... Từ đó, giáo dục cho trẻ em tình yêu thương và sự thấu cảm trước động vật ngay từ khi còn bé. Với động thái ý nghĩa này, mỗi một người xem trình diễn xiếc thú Hologram đã đóng góp, lan tỏa thông điệp giá trị đến với những người xung quanh.

 

 

-----------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử Gánh xiếc hạnh phúc (Hologram JP World) vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Rạp xiếc Hologram đầu tiên tại Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email:

Ms Diệu Phi (Quản lý hành trình) - 0333108555 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)