[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2023] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.64): Hahalolo – Mạng xã hội du lịch đầu tiên của Việt Nam

06-12-2023

(kyluc.vn) Với mong muốn mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho cộng đồng đam mê du lịch, Mạng xã hội đầu tiên “made in Vietnam” do chính người Việt phát triển dựa trên nền tảng tích hợp mạng xã hội, dịch vụ du lịch trực tuyến và thương mại điện tử đã ra mắt với tên gọi Hahalolo

Ngày 10/6/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Mạng xã hội Du lịch Hahalolo chính thức ra mắt Mạng xã hội du lịch đầu tiên của người Việt dựa trên nền tảng tích hợp mạng xã hội, dịch vụ du lịch trực tuyến và thương mại điện tử. Tương tự các mạng xã hội lớn hiện nay, Hahalolo có đầy đủ các chức năng cơ bản cho phép người dùng có thể dễ dàng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Người dùng Hahalolo có thể tương tác với nhau thông qua những tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.

Không dừng lại ở đó, Hahalolo còn tiên phong trong việc tích hợp mô hình dịch vụ du lịch trực tuyến (OTA) và Thương mại điện tử (E-Commerce) giúp Hahalolo trở thành cầu nối trung gian giữa những người đam mê du lịch với nhau, giữa những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, lữ hành, các nhà bán lẻ... với khách hàng, mở ra một không gian rộng lớn để tìm hiểu, kết nối và chia sẻ những thông tin thú vị, bổ ích về du lịch.

 

 

Sau khi chính thức ra mắt, Hahalolo chạy phiên bản thực tế với 5 menu chính gồm: Newsfeed (bảng tin), Experience (trải nghiệm), Tour (chuyến đi), Hotel (khách sạn) và Shopping (mua sắm). Hahalolo định hướng là mạng xã hội chủ đạo hướng đến việc kết nối cộng đồng du lịch. Từ đó, Hahalolo xây dựng, cung cấp các tính năng tiện ích hỗ trợ cho người dùng.

 

 

Theo thống kê, có 45% người từ 17 - 24 tuổi sử dụng ứng dụng Hahalolo, 33% thuộc độ tuổi 24 - 34 và chiếm 17% là từ 34 - 44 tuổi. Số ít 5% là những người thuộc độ tuổi từ 44 trở lên. Bên cạnh đó, Hahalolo hiện là thành viên của 2 tổ chức Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ USTOA và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA; đồng thời là đối tác của các công ty du lịch lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không, cung cấp dịch vụ đa dạng đến 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

 

Tháng 9/2022, Hahalolo đưa vào hoạt động văn phòng tại Ấn Độ, một trong những thị trường lớn của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cũng là trung tâm sản xuất công nghệ cao cho cả thế giới. Tiếp đó, tháng 12/2022, Hahalolo chính thức khai trương trụ sở tại bang Florida (Mỹ), đánh dấu bước tiến tại xứ cờ hoa, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng cũng như quảng bá hình ảnh đến quốc tế.

 

 

Bên cạnh các ứng dụng tiện ích, Hahalolo còn đồng hành với nhiều đơn vị trong nước để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, chẳng hạn như phối hợp với ban tổ chức SEA Games 31 thực hiện chuỗi hoạt động nhiều ý nghĩa để đẩy mạnh hình ảnh các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có music festival “Xin chào SEA Games” diễn ra tại TP.HCM, Huế, Hà Nội, thu hút hàng chục nghìn khán giả và hàng trăm vận động viên chuyên nghiệp.​

 

-----------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử Hahalolo vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Mạng xã hội du lịch đầu tiên của Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email:

Ms Diệu Phi (Quản lý hành trình) - 0333108555 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)