[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2024] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.174) Sunrise for Art school - Trường âm nhạc và nghệ thuật đầu tiên cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam

12-04-2024

(kyluc.vn) Ra đời vào năm 2015, ngôi trường Bình Minh cho nghệ thuật (Sunrise for Art school)là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam, cũng là đầu tiên ở châu Á sử dụng âm nhạc để trị liệu cho trẻ tự kỷ.

Dự án về trường nằm trong chương trình “Bình minh cho em” vì cộng đồng người tự kỷ, với mục tiêu kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng trường hướng nghiệp đầu tiên ở Việt Nam cho người tự kỷ - vốn là một ước mơ lớn của cộng đồng tự kỷ chưa được thành hiện thực. 

Xuất phát từ ý nghĩa đó, “Bình minh cho em” trở thành quỹ đầu tiên được bảo trợ bởi Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân sáng tạo và Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội Việt Nam VSEN cùng rất nhiều tổ chức, đoàn thể khác.

Hiện Sunrise for Art được quản lý bởi Nghệ sỹ viola quốc tế Nguyệt Thu - Hiệu trưởng nhà trường. Cơ sở tập trung tìm kiếm và phát triển năng lực tiềm ẩn trong lĩnh vực nghệ thuật của trẻ tự kỷ về âm nhạc (piano, organ, giutar,...) và hội họa. 

Nghệ sỹ quốc tế viola Nguyệt Thu - Hiệu trưởng của Sunrise for Art

Bên cạnh đó, tại cơ sở còn có phòng vật lý trị liệu nhằm tác động vào tâm lý nhận thức, mong muốn củng cố cho trẻ có thêm hiểu biết và thông tin cơ bản về cuộc sống. Do dự án mới được hình thành nên điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện và đang kêu gọi, vận động quyên góp. 

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cơ sở không chỉ là sản phẩm tâm huyết của người mẹ có con mắc chứng tự kỷ mà còn chứa đựng rất nhiều sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc của cộng đồng tới hơn 1% dân số đang mắc chứng tự kỷ này. 

------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử Sunrise for Art school vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Trường âm nhạc và nghệ thuật đầu tiên cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam​". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 

Duy Nghĩa - Kyluc.vn