[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2024] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.176) VinFast VF e34 - Mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam

14-04-2024

(kyluc.vn) Sau hơn 6 tháng được nhà sản xuất công bố thông tin và hình ảnh, vào ngày 15/10/2021, mẫu xe điện VinFast VF e34 chính thức ra mắt tại Việt Nam theo hình thức giới thiệu trực tuyến.

VF e34 là cái tên đầu tiên được trình làng trong dải sản phẩm ôtô điện của VinFast, theo sau là bộ đôi VF e35 và VF e36 dự kiến xuất hiện trong vài ngày tới ở triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra tại Mỹ.

Ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34

Lễ ra mắt VF e34. (Ảnh chụp màn hình)

Theo giới thiệu từ ông David Gillet Lyon, Giám đốc thiết kế VinFast, VinFast VF e34, được thiết kế theo ngôn ngữ Dynamic Balance - cân bằng động với chiều dài cơ sở lớn cho khả năng vận hành ổn định và tối ưu không gian sử dụng của hành khách.

Ở đuôi xe, biểu tượng chữ V đặc trưng VinFast được lặp lại với dải phản quang kéo dài, nhấn mạnh chiều rộng. Cốp sau đóng mở điện.

VF e34 chính là mẫu xe đã lập nên kỷ lục khi chỉ sau hơn 3 tháng mở bán, đã tiếp nhận khoảng 25.000 đơn đặt hàng VF e34. Con số này cho thấy sự đón nhận tích cực của khách hàng đối với chiếc ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34

VF e 34 là mẫu xe đã lập nên kỷ lục khi chỉ sau hơn 3 tháng mở bán.

VF e34 sở hữu nhiều tính năng thông minh như trợ lý ảo ViVi, quản lý xe bằng điện thoại, cập nhật phần mềm từ xa, quản lí dịch vụ và Kết nối mua sắm trực tuyến, hỗ trợ an ninh, an toàn. Với ViVi, người dùng có thể ra các lệnh đơn hoặc các khẩu lệnh liên tục với khả năng ứng biến nhanh nhạy, hỏi đáp tự nhiên. Trợ lý ViVi sẽ hỗ trợ điều khiển tất cả các tính năng trong xe với khả năng học và ghi nhớ thói quen để tự động thiết lập môi trường trong xe, gúp cá nhân hóa và tạo sự dễ chịu nhất cho người sử dụng.

Ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34

VF e34 sở hữu nhiều tính năng thông minh.

Ngoài ra, VF e34 còn hỗ trợ điều khiển các thiết bị Smart Home. Người dùng có thêm trải nghiệm mới với chiếc xe ô tô, không đơn thuần là một phương tiện giao thông mà còn là môi trường giải trí, thu thập kiến thức, là một người bạn đường.

Để phát triển trợ lý giọng nói Vivi, ông Hoàng Minh Phúc, Trưởng phòng Ứng dụng giao diện người dùng của hãng cho biết, VinFast đã thu thập hàng nghìn mẫu lệnh khắp toàn quốc, dựa trên công nghệ AI và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

“Lần đầu tiên, một chiếc ôtô tại Việt Nam hỗ trợ giao tiếp bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng miền. Người dùng có thể lựa chọn điều khiển Trợ lý bằng cách ra các khẩu lệnh liên tục”, ông Phúc nói, đồng thời đưa ra các câu lệnh, tương tác với chiếc xe bằng giọng nói miền Bắc, bắt đầu bằng khẩu lệnh “Hey VinFast”.

------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử VinFast VF e34 vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam​​". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 

Duy Nghĩa - kyluc.vn