[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2024] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.180) Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế thuộc Bệnh viện Quân y 175 - Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

18-04-2024

(kyluc.vn) Chiều 15/4/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ trao chứng nhận và ra mắt Trung tâm Huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế (ITLS) đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Bộ Quốc phòng thành lập Trung tâm ITLS đầu tiên tại Việt Nam trực thuộc Bệnh viện Quân y 175; Chương trình ITLS của Hoa Kỳ đã trao chứng nhận cho Trung tâm ITLS đầu tiên của Việt Nam và trao Kỷ niệm chương của chương trình ITLS cho các cá nhân tiêu biểu.

 

Việt Nam có Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên |  Vietnam+ (VietnamPlus)

 

 

Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế (ITLS) đầu tiên tại Việt Nam thuộc Bệnh viện Quân y 175

 

 

Chương trình chứng nhận Trung tâm ITLS đầu tiên tại Việt Nam trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 do Chương trình sáng kiến các hoạt động hòa bình toàn cầu (GPOI) của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ. Chương trình ITLS gồm 5 giai đoạn, được triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2024 tại Việt Nam. Phía Hoa Kỳ và Việt Nam phối hợp triển khai tổ chức 5 khóa huấn luyện ITLS tại Bệnh viện Quân y 175 với sự hỗ trợ chuyên môn của các giảng viên, chuyên viên Hoa Kỳ và sự tham gia của đội ngũ cán bộ, giảng viên, điều phối viên, học viên của Việt Nam. Đến nay, chương trình ITLS tại Việt Nam đã hoàn thành và Trung tâm ITLS đầu tiên tại Việt Nam chính thức được Chương trình ITLS của Hoa Kỳ chứng nhận đạt chuẩn Hoa Kỳ và quốc tế.

Lập Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên ở Việt Nam - Vietnam.vn

Việc thành lập Trung tâm ITLS đầu tiên giúp Việt Nam chủ động huấn luyện và cấp chứng chỉ đáp ứng yêu cầu của Liên hợp quốc cho các lực lượng y tế tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc, cũng như cho các cán bộ, nhân viên y tế trong và ngoài Quân đội. Đồng thời, thông qua trung tâm này góp phần phát triển đội ngũ giảng viên ITLS đạt chuẩn quốc tế; tiếp tục hỗ trợ triển khai quy trình thủ tục để hướng tới thành lập Trung tâm ITLS thứ hai tại Việt Nam

------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử  Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế thuộc Bệnh viện Quân y 175  vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)


Duy Nghĩa - kyluc.vn