[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.106] Chuông gió Dofrance - Thương hiệu chuông gió nhạc thiền đầu tiên tại Việt Nam

28-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Dofrance là thương hiệu chuông gió thiền định với tần số 432Hz đầu tiên và tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Mỗi chiếc chuông gió không chỉ là một nhạc cụ tạo ra năng lượng chữa bệnh từ thiên nhiên mà đó còn là một tác phẩm nghệ thuật thủ công độc đáo.

Chuông gió nhạc trên thế giới thường được sử dụng như một sản phẩm trị liệu. Chuông gió nhạc thiền rất tốt cho sức khoẻ bởi âm thanh của nó hỗ trợ con người trong việc thiền và thư giãn.

Thương hiệu chuông gió nhạc Dofrance được sáng lập bởi anh Trần Ngọc Hồng Đức. Được biết, ý tưởng khởi nghiệp đến từ một lần tình cờ ghé thăm thiền viện Chơn Không (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) năm 2012 và nghe thấy những âm thanh từ những tổ hợp chuông gió rất to treo tại chánh đi���n của ngôi chùa.

Sau khi tìm hiểu, nguồn gốc của những chiếc chuông gió độc đáo đó được sản xuất chuyên biệt ở Mỹ và có giá thành rất cao. Không ngại khó khăn đó và cùng với lòng say mê và tinh thần ham học hỏi, sáng tạo của bản thân, anh Đức bắt đầu nghiên cứu và sáng tạo ra dòng sản phẩm chuông gió nhạc thiền có tác dụng an thần từ giữa năm 2002. Đến tháng 9 năm 2012, sau nhiều lần tính toán trên máy tính, nhiều lần thử nghiệm những chiếc chuông gió phát ra tiếng nhạc hoàn thiện nhất là từ gỗ và nhôm.

Về nguyên lý của chuông gió Dofrance là mượn sự ngẫu nhiên của gió mà tạo ra nhạc. Đặc biệt, khoảng cách phân biệt giữa 1 chuông gió thường với 1 chuông gió nhạc là rất xa vì nếu không phải nhạc thì chuông gió đó chỉ là một nguồn ô nhiễm âm thanh (tạp âm), không có tác dụng trị liệu. (Nguồn hình: Báo ảnh Việt Nam)

Sau rất nhiều lần thử nghiệm, Đức Trần đã tìm ra cách tạo ra chuông gió đánh ra tiếng nhạc. Nó là tổ hợp của những nốt nhạc ở dãy tần số 432Hz xếp thành hợp âm và có trật tự khi sắp xếp. Tần số 432Hz gần với tần số tự nhiên của ADN con người. Nên khi tiếng chuông phát ra nó sẽ điều chỉnh lại tần số tự nhiên của chúng ta. (Nguồn hình: Báo ảnh Việt Nam)

Đặc trưng nổi bật trong các sản phẩm chuông gió của Đức Trần đó là tiếng chuông phát ra là tiếng chuông nhạc. Tiếng chuông nhạc này chính là nhạc trị liệu. Một điều khiến Đức Trần tự tin về Dofrance, đó là một công thức tạo ra âm thanh hoàn toàn khác biệt, thay vì như nhiều người nghĩ mua một cái chuông gió của Mỹ về và mổ xẻ ra rồi bắt chước làm theo.  (Nguồn hình: Báo ảnh Việt Nam)

Hiện nay, Dofrance gồm những dòng chuông như: chuông lung linh đường kính 14mm; Dòng chuông phổ thông: đất nước gió lửa đường kính ống 20mm, 30mm; Dòng chuông lớn: chuông Vega (Bạch Minh) 40mm, chuông Jupiter (Mộc tinh) 50mm, Chuông Đại Hải Thủy (The Great Water) 50mm... dòng chuông lớn dành cho những người thích âm trầm (tiếng Bass) sâu dày, những tu viện, thiền viện, nơi hoang vắng... những người cùng tần số với nó.  (Nguồn hình: Báo ảnh Việt Nam)

Chuông gió nhạc với công năng chính là mang lại âm thanh du dương, nó có thể kích hoạt năng lượng cho não bộ giúp tinh thần thoải mái dễ chịu, bình tâm chống lại stress. Với những âm trầm, chuông gió nhạc rất thích hợp cho những người tu thiền, người thích tĩnh lặng và người lớn tuổi.  (Nguồn hình: Báo ảnh Việt Nam)

Hiện nay, chuông gió Dofrance là thương hiệu chuông gió nhạc đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Thương hiệu chuông gió nhạc thiền Dofrance hiện đang được xuất đi khắp các tỉnh thành của Việt Nam và đang vươn sang thị trường các nước trong khu vực.  (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, Chuông gió Dofrance đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Thương hiệu chuông gió nhạc đầu tiên tại Việt Nam.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)