[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.186] Nhà máy kính nổi Chu Lai (Núi Thành, Quảng Nam): Nhà máy sản xuất kính có công suất lớn nhất Việt Nam

11-09-2019

(Kỷ lục - VietKings) Nhà máy Kính nổi Chu Lai được coi là nhà máy có quy mô lớn nhất Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á có công suất 900 tấn sản phẩm/ngày, tổng vốn đầu tư cho toàn bộ dự án lên t��i hơn 1.500 tỉ đồng. Năm 2009, Nhà máy Kính nổi Chu Lai đã chính thức đi vào vận hành và đến tháng 4-2010 bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường.

Nhà máy của Công ty CP Kính nổi Chu Lai CFG là nhà máy sản xuất kính hiện đại và lớn nhất Việt Nam với dây chuyền sản xuất theo phương pháp kéo nổi. Phương pháp này là phương pháp sản xuất kính tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới cho ra những tấm kính phẳng, nhẵn lý tưởng và có chất lượng cao, độ dày lên đến 25 mm theo tiêu chuẩn JIS R 3202 1996 của Nhật Bản.

 

 

Nhà máy có công suất 900 tấn thủy tinh/ngày trên quy mô gần 100ha, sản xuất kính nổi các loại theo tiêu chuẩn JISR 3020-1996 của Nhật Bản. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Kính của Chu Lai có đủ chủng loại, kích cỡ với độ dày từ 4-25mm, trong đó kích thước khổ kính lớn nhất là 6000 x 3090mm, sản phẩm của nhà máy đã đáp ứng được phần quan trọng về nhu cầu của kính xây dựng trong nước, góp phần bình ổn giá mặt hàng kính đồng thời hạn chế kính nhập khẩu. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Quy trình kính nổi được sản xuất từ các nguyên liệu dạng mịn, được giám sát chặt chẽ về chất lượng. Phối liệu được trải đều như một tấm thảm trên bề mặt thủy tinh nóng chảy trong lò bể. Từ lò bể, thủy tinh nóng chảy sang bể thiếc (tạo hình) và hình thành băng kính nổi trên bề mặt thiếc nóng chảy. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Về chất lượng sản phẩm, sau 1 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất cho đến hiện nay, gần như tất cả các công trình lớn trên toàn quốc đều là khách hàng sử dụng kính của Chu Lai. Bên cạnh đó sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Philippine… (Nguồn hình: Internet)

 

 

Nhà máy bắt đầu sản xuất từ năm 2010 đến nay luôn hoạt động ổn định, đủ công suất thiết kế, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm cán bộ công nhân viên và góp phần phát triển kinh tế của địa phương. (Nguồn hình: Internet)

Với điểm nhấn đặc biệt, Nhà máy kính nổi Chu Lai (Núi Thành, Quảng Nam) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcNhà máy sản xuất kính có công suất lớn nhất Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ