[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.202] Tonnini Caffe – Thương hiệu cà phê đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ rang cà phê bằng củi đốt với máy rang sử dụng củi - lập trình điện tử Trabattoni TP 30 (Italy)

24-09-2019

(Kỷ lục - VietKings) Tháng 7 vừa qua, Toninni Caffe đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ rang cà phê bằng củi đốt với máy rang sử dụng củi - lập trình điện tử Trabattoni TP 30 nhập khẩu từ Italy. Đây là công nghệ mới, sử dụng hệ thống tạo nhiệt bằng củi đốt, được lập trình điện tử, lần đầu tiên chuyển giao vào Việt Nam.

Toninni caffe sử dụng máy rang bằng củi đốt hiện đại của Trabattoni TP 30. Đây là một cỗ máy rang cà phê hiện đại tiêu chuẩn thế giới sử dụng nhiên liệu củi đốt và được lập trình điện tử. Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ này được áp dụng để rang cà phê thay thế cho các phương pháp như: Rang củi thủ công, rang bằng điện, Rang bằng gas...

 

 

Công nghệ này có nhiều ưu điểm nổi bật so với rang cà phê bằng điện hay đốt bằng nhiên liệu gas bởi phương thức rang này giúp cà phê chín đều, không bị cháy khét nhưng vẫn có mùi thơm từ khói gỗ. Hạt cà phê sau khi rang đều và đẹp tuyệt đối, tăng thêm hương vị thơm ngon của hạt cà phê mộc.

 

 

Dây chuyền rang cà phê này cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu điện và ga so với các máy rang hiện hành tại Việt Nam. Máy rang cà phê này sẽ kết nối với máy chủ điều khiển thông qua dây cắm USB với phần mềm được lập trình sẵn.

 

 

Công ty Trabattoni SNC - đơn vị chuyển giao công nghệ cho biết, Trabattoni SNC có lịch sử từ năm 1910 đến nay vẫn sản xuất thủ công máy rang cà phê, thiết bị công nghệ cao cho ngành công nghiệp cà phê và các sản phẩm chế xuất các loại hạt, lúa mạch, mạch nha, ngô, lúa mạch đen. Hiện nhiều công ty tại Italy sử dụng công nghệ của Trabattoni SNC để tạo nên các sản phẩm cà phê rang xay sẵn, tuy nhiên, tại Việt Nam đây là hệ thống đầu tiên được chuyển giao.

 

 

Công nghệ chế tạo dòng máy Trabattoni TP 30 được làm thủ công, mỗi năm công ty chỉ xuất xưởng 10 sản phẩm. Hiện tại, Toninni Caffe trở thành nhà phân phối độc quyền máy rang cà phê TP 30 tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á. 

 

 

Trong 3 năm tới sẽ đưa Toninni caffe trở thành thương hiệu quốc gia. Với việc chuyển giao thành công công nghệ mới này đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực chế xuất cà phê không chỉ tại Việt Nam mà ở cả những thị trường mà cà phê Việt tiếp cận. Ngoài ra, thông qua bao bì sản phẩm cà phê, Toninni Caffe cũng sẽ giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những tác phẩm hội họa đặc sắc nhất của Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước đến với thế giới.

Với điểm nhấn đặc biệt, Tonnini Caffe đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Thương hiệu cà phê đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ rang cà phê bằng củi đốt với máy rang sử dụng củi - lập trình điện tử Trabattoni TP 30 (Italy).

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)