[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.253] Zen Valley Dalat (Đà Lạt): Khách sạn có mô hình phòng bong bóng trong suốt đầu tiên tại Việt Nam

31-10-2019

(Kỷ lục - VietKings) Mô hình phòng bong bóng khá phổ biến ở các nước châu Âu nhưng mới lạ ở Việt Nam. Mô hình phòng bong bóng trong suốt nằm trong một khu resort ở Khe Sanh, phường 10, TP Đà Lạt. Đây là khách sạn có mô hình phòng bong bóng trong suốt đầu tiên tại Việt Nam.

Nằm trong khuôn viên của Zen Valley Dalat ở đường Khe Sanh, phường 10, TP Đà Lạt, căn phòng bong bóng vừa xuất hiện đã làm dậy sóng giới trẻ. Ý tưởng xây dựng loại phòng này bắt đầu thi công từ cuối tháng 6 và đi vào hoạt động từ cuối tháng 7. Căn phòng này được lấy cảm hứng từ phòng bong bóng nổi tiếng ở Bali (Indonesia).

 

 

Khuôn viên phòng có diện tích 80 m2, bao gồm sân, nhà bong bóng, nhà vệ sinh và tủ quần áo (bên ngoài phòng). Được biết, "bong bóng" có đường kính 4 m, lối vào được cố định bằng khung để tránh trường hợp sự cố khi bóng xẹp, khách vẫn có lối ra ngoài.

 

 

Toàn bộ hệ thống nhà bong bóng được chủ khu nghỉ nhập từ nước ngoài.  Phòng trang bị mái hiên di động để tránh trời nắng hay mưa gió, bên trong có đầy đủ vật dụng cơ bản như giường, chăn, gối...

 

 

Phần nylon trong suốt tại căn phòng chịu được sự đàn hồi cao, có máy bơm thổi khí liên tục vào phòng. Để đảm bảo sự riêng tư cho khách nghỉ, chủ resort cho lắp hệ thống rèm che bao quanh. Bên ngoài căn phòng là vườn cây, võng đan, bàn ghế cho khách ngồi thư giãn. 

 

 

Ngoài căn phòng bong bóng độc đáo, Zen Valley Dalat còn có hệ thống các bungalow bằng gỗ và kính, giữa thiên nhiên cây cối xanh tươi. Tất cả đều có hướng nhìn ra thung lũng và đồi thông. 

Với điểm nhấn đặc biệt, Zen Valley Dalat (Đà Lạt) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcKhách sạn có mô hình phòng bong bóng trong suốt đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)