[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.288] Archery Tag.vn (TP.HCM): Sân chơi bắn cung đối kháng đầu tiên tại Việt Nam

27-11-2019

(Kỷ lục - VietKings) Archery Tag.vn là sân chơi bắn cung đối kháng đầu tiên tại Việt Nam. Xuất hiện tại Việt Nam khoảng cuối tháng 5, trò chơi bắn cung đối kháng có nguồn gốc từ phương Tây này đã thu hút được nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Trò chơi Bắn Cung Đối Kháng (Tên quốc tế: Archery Tag) có nguồn gốc từ Phương Tây. Ông chủ của sân chơi này là anh Clement Couadou, sinh năm 1976 - một sĩ quan cảnh sát đang làm việc tại Pháp nhưng rất yêu thích Việt Nam. Couadou có vợ là người Việt và cậu con trai 6 tuổi. Ở Pháp, Couadou rất mê môn bắn cung đối kháng. Sau khi cưới vợ vào năm 2010, Couadou đã nghĩ đến chuyện đem môn chơi mới mẻ này về Việt Nam tìm hướng kinh doanh.

 

 

Nhờ sự hỗ trợ của một người bạn Việt Nam, khoảng cuối tháng 5, Couadou đã đưa sân chơi này đi vào hoạt động. Hiện tại, sức hút của trò chơi này lan truyền trên mạng khá nhanh. Nhiều người rủ nhau trên Facebook lập nhóm đi chơi thử cho biết khiến sân thi đấu luôn quá tải kể cả những ngày thường trong tuần.

 

 

Sân chơi có thiết kế rộng rãi và nhiều chướng ngại vật. Cung và tên được nhập khẩu, thiết kế đầu mũi tên làm bằng xốp nên không gây sát thương cho người chơi. Tại đây, khách hàng có thể thỏa sức hóa thân thành cung thủ và trải nghiệm những trận đấu đối kháng hấp dẫn, nảy lửa.

 

 

Để có thể có những phút giây trải nghiệm vui vẻ cũng như có được một sức khỏe dẻo dai hơn sau khi chơi bắn cung đối kháng, bộ môn mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, người chơi cần phải trang bị các phụ kiện đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ những quy định trên sân. 

Không chỉ là trò chơi giải trí, bắn cung đối kháng còn giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, gắn kết nhiều hơn với bạn bè, người thân của mình. 

Sơ lược luật chơi

Khi bắt đầu trò chơi, hai nhóm sẽ cùng tập trung tại khu vực chia đôi giới tuyến với cung cầm trên tay. Mũi tên được rải đầy dưới thảm. Khi trận đấu bắt đầu, hai đội sẽ bắt đầu tìm cách đem cung tên về phía mình nhiều nhất có thể để bắt đầu trận chiến. Muốn tấn công sang phần sân đối phương, người chơi phải tìm cách bắn hạ hết năm mục tiêu là miếng xốp tròn nhỏ đặt ở phía đối phương.

Đây là lúc cuộc vui bắt đầu khi một bên thì tấn công và một bên thì tìm cách ẩn nấp bắn trả. Ai bị bắn trúng sẽ phải ra ngoài. Ai bắn tên nhưng bị đối phương bắt gọn cũng phải ra ngoài và bên bắt được tên cũng đồng thời “cứu” được một đồng đội bị trúng tên trước đó vào sân.

Với điểm nhấn đặc biệt, Archery Tag.vn (TP.HCM) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcSân chơi bắn cung đối kháng đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)