[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.298] K Pepper – Sản phẩm tiêu sấy lạnh đầu tiên tại Việt Nam

11-12-2019

(Kỷ lục - VietKings) Tháng 11/2019, Phúc Sinh Group vừa ra mắt sản phẩm tiêu sấy lạnh do công ty nghiên cứu và sản xuất thành công. Tiêu sấy lạnh là công nghệ mới lần đầu tiên và duy nhất do Phúc Sinh cung cấp trên thị trường thế giới lẫn Việt Nam.

Nhận thấy ngành công nghiệp gia vị Việt Nam còn để trống các phân khúc được chế biến từ hồ tiêu - vốn là nguyên liệu nông sản mà Việt Nam sẵn có, Phúc Sinh Group đã đầu tư 50 tỉ đồng cho nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất, trên nền tảng công nghệ sấy lạnh tiêu trắng mà Phúc Sinh đã thành công ở thị trường xuất khẩu.

 

 

 

Sản phẩm tiêu sấy lạnh của Phúc Sinh.

Tiêu sấy lạnh K PEPPER của Phúc Sinh được lựa chọn thu hoạch từ những hạt tiêu xanh ngon nhất được bảo quản theo qui trình chặt chẽ và chế biến sâu ngay tại nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm gia vị bậc nhất này trên thị trường. 

Qua công nghệ sấy lạnh, sản phẩm giữ nguyên màu tươi tự nhiên của hạt tiêu xanh được thu hoạch trước khi chín khoảng 2-3 tháng, vừa đảm bảo đủ độ tinh túy nồng cay của hạt lõi tiêu già và có hương vị ngọt nhẹ, tươi ngon tự nhiên của lớp vỏ tiêu xanh được giữ nguyên còn bao bọc bên ngoài.

 

 

Hiện tại, Phúc Sinh đưa sản phẩm này ra phân phối tại thị trường trong nước ở các siêu thị và sẽ dần dần phủ rộng ra các chợ.

Nếu như xuất khẩu tiêu đen chỉ có giá 2,5 USD/kg, tương ứng 2.500 USD/tấn thì tiêu sấy lạnh giữ được màu sắc xanh bóng, đẹp và hương vị tự nhiên được bán với giá cao hơn gấp 6 lần, từ 14 - 18 USD/kg, tương ứng từ 14.000 - 18.000 USD/tấn. Hiện nay công suất tiêu sấy lạnh của Phúc Sinh chỉ đạt khoảng 25 tấn/năm và lượng đặt hàng từ các đối tác đang gia tăng. Vì vậy đơn vị này sẽ đầu tư nâng công suất gấp đôi trong vòng hai năm tới, trong đó dành khoảng 40% cung ứng cho thị trường nội địa.

Sản phẩm tiêu sấy lạnh K PEPPER được sử dụng phù hợp như một gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn có chế biến của những người nội trợ, theo phong cách ẩm thực Việt Nam và trên toàn thế giới. Tiêu sấy lạnh là công nghệ mới lần đầu tiên và duy nhất do Phúc Sinh cung cấp trên thị trường thế giới lẫn Việt Nam.

Với điểm nhấn đặc biệt, K Pepper của Phúc Sinh Group đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Sản phẩm tiêu sấy lạnh đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)