[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.323] Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội): Trường công lập Việt Nam đầu tiên trở thành trường thành viên hệ thống Cambridge International

03-01-2020

(Kỷ lục - VietKings) Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) trở thành ngôi trường công lập đầu tiên của Việt Nam chính thức được công nhận nằm trong hệ thống trường Cambridge.

Chiều 25/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ gắn biển mã trường Cambridge International VN 283 cho Trường THPT Chu Văn An. Đây là trường công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được công nhận trường thành viên của tổ chức Cambridge. 

 

 

Lễ gắn biển mã trường Cambridge International VN 283 cho Trường THPT Chu Văn An. 

Với sự kiện gắn biển này, Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường công lập đầu tiên của Việt Nam chính thức được công nhận nằm trong hệ thống Cambridge. Biển hiệu trường Cambridge chỉ được trao tặng cho các trường đã được đăng ký chính thức với Cambridge International và đáp ứng được các tiêu chí xét duyệt ở nhiều hạng mục quan trọng như chất lượng lãnh đạo nhà trường, phương pháp giảng dạy và học tập trong lớp học, điều kiện cơ sở vật chất...

 

Trong kỳ thi của Cambridge International vào tháng 6/2019, các học sinh tham gia dự án thí điểm này tại trường THPT Chu Văn An đã đạt được những kết quả xuất sắc cho chương trình Cambridge AS Level. Thông qua chương trình Cambridge International, học sinh đạt được các kỹ năng thực tế có giá trị trong lĩnh vực khoa học và phát triển tư duy cũng như khả năng làm việc ở cấp độ cao hơn, cần thiết để thành công trong môi trường làm việc và kinh doanh cạnh tranh của thế kỷ 21.

 

 

Đại diện Hội đồng khảo thí Cambridge (ngoài cùng bên phải) trao Chứng chỉ Kỳ thi AS cho học sinh Trường THPT Chu Văn An.

Sau 3 năm thực hiện, trải qua nhiều thử thách, với nhiều nỗ lực, cố gắng, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết, chia sẻ, đồng hành của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh, đến nay, Đề án đã được thực hiện thành công tại Trường THPT Chu Văn An.

 

Trường THPT Chu Văn An trở thành trường thành viên Cambridge đã hoàn thành đánh dấu mốc quan trọng trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Với điểm nhấn đặc biệt, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lụcTrường công lập Việt Nam đầu tiên trở thành trường thành viên hệ thống Cambridge International.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức K��� lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ