[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.328] Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (Đồng Nai): Trường cao đẳng Công giáo đầu tiên tại Việt Nam

08-01-2020

(Kỷ lục - VietKings) Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tiền thân là Trường Trung cấp nghề Hòa Bình do Giáo phận Xuân Lộc thành lập, Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc bắt đầu đi vào hoạt động năm 2011. Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, mô hình trường dạy nghề của người Công giáo là mô hình mới được áp dụng tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trực thuộc Tòa Giám mục Xuân Lộc, do các linh mục trong Ban Bác ái Xã Hội giáo phận quản lý.  Đây cũng là trường cao đẳng nghề đầu tiên của người Công giáo ở Việt Nam. 

 

 

Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc là trường tư thục, có nhiệm vụ đào tạo theo 3 cấp độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, hợp tác, liên kết tổ chức đào tạo, tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Song song với việc học nghề, những học sinh học hết lớp 9 sẽ được bố trí học tiếp văn hóa vào các buổi chiều tối cho đến khi hết chương trình học. 

Hiện trường tập trung đào tạo tất cả 9 ngành với 27 nghề thuộc hệ trung cấp và cao đẳng. Đến nay, 100% học sinh của trường sau khi học xong đều có việc làm theo đúng ngành học và nguyện vọng ban đầu.

 

 

Học sinh ở đây hầu hết là những em có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt người Công giáo hay người ngoại đạo đều có thể đăng ký học tập tại trường. Đội ngũ giáo viên giảng dạy hầu hết là các linh mục, tu sĩ nam, nữ tham gia theo từng chuyên ngành và có đầy đủ trình độ theo đúng yêu cầu trong lĩnh vực đào tạo giáo dục nghề nghiệp. Ngoài ra, nhà trường cũng mời các giáo viên ở Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh đến tham gia giảng dạy.

 

 

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, mô hình trường dạy nghề của người Công giáo là mô hình mới được áp dụng tại Việt Nam. Nhờ mô hình này, rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập. Đồng Nai là địa phương có đông đồng bào Công giáo, do vậy rất thuận lợi trong việc tuyển sinh cũng như kêu gọi tài trợ từ những nhà hảo tâm là người Công giáo.

Với điểm nhấn đặc biệt, Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (Đồng Nai) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lụcTrường cao đẳng Công giáo đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ