[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.354] Okiva - Sàn thương mại điện tử livestream - video đầu tiên tại Việt Nam

17-02-2020

(Kỷ lục - VietKings) Sáng 21/12/2019, Công ty Cổ phần Okiva (công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực livestream e-commerce) đã chính thức ra mắt sàn thương mại điện tử livestream-video đầu tiên tại Việt Nam, đó chính là ứng dụng Okiva.

Okiva là một ứng dụng mua sắm trực tuyến dựa trên nền tảng livestream-video, đang là xu hướng mua sắm nổi bật nhất hiện nay. Ứng dụng này sẽ giúp người bán hàng livestream-video hiệu quả, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu thao tác khi giới thiệu sản phẩm, chốt đơn hàng, và thu thập thông tin người mua.

Đây là nền tảng thương mại điện tử livestream - video đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi hai nhà sáng lập là ông Hàng Minh Lợi, người từng sinh sống và làm việc 10 năm ở Australia, và bà Nguyễn Quỳnh Yến Phượng với hơn 7 năm kinh nghiệm thiết kế UX/UI cho ứng dụng điện thoại và website.

 

 

Okiva sở hữu ứng dụng công nghệ tiên tiến với tính năng livestream được xây dựng riêng biệt, đảm bảo cho việc ma bán được hiệu quả thông qua kênh bán hàng trực tuyến liền mạch và ổn định. Livestream đa nền tảng cùng lúc qua mạng xã hội cũng là một trong những tính năng nổi bật và độc đáo của Okiva giúp tiếp cận lượng khách hàng tối đa.

Founder Hàng Minh Lợi cho biết App Okiva không hoạt động tách biệt mà kết nối thẳng với Facebook để giúp các shop tận dụng lượng khách hàng quen thuộc. Đây cũng như là một phương án dự phòng trong trường hợp chủ shop bị Facebook hạn chế thời gian livestream thì họ vẫn bán hàng bình thường trên ứng dụng Okiva.

 

 

Đặc biệt, không đơn giản chỉ là một nền tảng công nghệ livestream-video bán hàng, Okiva còn có livestudio, giúp setup không gian livestream sao cho thật đẹp mắt, thu hút. Hơn nữa, Okiva hợp tác cùng đơn vị chuyên giao hàng nhanh nên sẽ nhanh chóng nhận được hàng chỉ sau 2 tiếng, 6 tiếng hoặc 24 tiếng tùy theo yêu cầu của người mua hàng.

Trước mắt, Okiva hướng tới các nước trong khối Đông Nam Á, tạo nên một mạng lưới bán hàng livestream xuyên biên giới để tăng hiệu quả về mặt kinh tế, như giúp các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và dịch vụ xuyên biên giới bằng công nghệ livestream, nhất là các mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ.

Với điểm nhấn đặc biệt, Okiva đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lục: Sàn thương mại điện tử livestream - video đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)