[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.528]: Cầu treo mạo hiểm bằng gỗ đầu tiên tại Việt Nam ở độ cao 600m

17-07-2020

(Vietmaster) Cầu treo mạo hiểm Độc Mộc tại khu vực Cổng Trời, đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai), cầu nằm trên đỉnh núi cao 2.200 m so với mực nước biển và có độ cao 600 m.

 

 

Cầu nằm trên đỉnh núi cao 2.200 m so với mực nước biển và có độ cao 600 m, tính từ chân vách núi đá. Với chiều dài 200 m, cầu có tổng cộng 171 bậc gỗ. Đi trên cầu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đèo và khung cảnh hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn.

 

 

Du khách khi trải nghiệm cầu sẽ được mặc quần áo, mũ bảo hộ và đeo dây an toàn gắn với sợi cáp cố định phía trên. Ở hai bên cây cầu là hai dây trụ để du khách bám khi di chuyển. Theo sau du khách là một nhân viên của khu du lịch, để giúp du khách yên tâm hơn khi tham gia trải nghiệm. Thông thường, mỗi khách sẽ mất khoảng 8 đến 10 phút để băng qua cầu và xuống bằng thang bộ ở phía bên kia.

 

 

Trải nghiệm đi trên cầu treo có giá 100.000 đồng, bao gồm một phần nước uống. Để đến khu vực trò chơi, du khách thường sử dụng dịch vụ di chuyển và tham quan bằng thang máy lồng kính có giá 400.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/trẻ em.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: “Cầu treo mạo hiểm bằng gỗ đầu tiên tại Việt Nam ở độ cao 600m”.

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ