[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.532] Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp theo công nghệ blockchain quốc tế

21-07-2020

(Vietmaster) Ngoài bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống, mỗi cử nhân còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng.

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) - một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), vừa tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 cho 579 tân khoa hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên HSU cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế.

 

 

 

 

Mỗi tân cử nhân, ngoài bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình. Để tiến tới áp dụng công nghệ này một cách đại trà cho toàn bộ các khoá sinh viên tốt nghiệp năm học 2019-2020, Trường Đại học Hoa Sen đã tham gia chương trình thí điểm do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) hỗ trợ từ tháng 3-2019.

Trong khuôn khổ thí điểm, doanh nghiệp công nghệ Pháp BCDiploma sẽ tạo tài khoản, phân quyền và hướng dẫn cán bộ kĩ thuật của trường sử dụng hệ thống cấp phát văn bằng theo công nghệ chuỗi khối của BCDiploma.

 

 

 

Mỗi văn bằng, chứng chỉ cấp phát ra theo công nghệ này được gán một địa chỉ mạng (URL) duy nhất, truy cập tự do và được BCDiploma cam kết duy trì vô thời hạn.

 

 

 

Sau giai đoạn đầu thí điểm với các chứng chỉ đào tạo nghề, Trường ĐH Hoa Sen đã thương thảo cùng BCDiploma để mở rộng việc cấp phát văn bằng theo công nghệ chuỗi khối cho toàn bộ các khoá tốt nghiệp cử nhân năm học 2019-2020.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: “Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên theo công nghệ blockchain quốc tế”.

 

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)