[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.603] Bệnh viện thực hiện 23 ca ghép tạng thành công cho các bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất

25-09-2020

(Vietmaster) Trong vòng 13 ngày, các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đã ghép 23 tạng. Hiện tại, tất cả các tạng sau khi ghép vào cơ thể người bệnh đều rất tốt.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, lần đầu tiên trong 13 ngày (từ ngày 30/8 đến ngày 12/9), các bác sĩ của bệnh viện đã ghép thành công 23 tạng.

Các trường hợp được ghép tạng gồm: 3 tim, 4 gan, 16 thận (trong đó có 8 thận từ người cho sống, 15 tạng từ người cho chết não). Hiện tại, tất cả các tạng sau khi ghép vào cơ thể người bệnh đều rất tốt.

Trong vòng 10 ngày (từ ngày 28/8 đến ngày 8/9) đơn vị tư vấn và điều phối Trung tâm Ghép tạng (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) vận động thành công được 4 gia đình hiến tạng gồm tim: 3; gan 4; thận 8; mạch máu 20; van tim 2; giác mạc 2.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm Tim mạch và lồng ngực (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) thực hiện ghép tim cho 2 bệnh nhân trong 2 ngày liên tiếp (11 và 12/9).

2 ca nói trên gồm: Bệnh nhân nam, N.Q.T, 33 tuổi, ở Thanh Hóa. Bệnh nhân có tiền sử suy tim giai đoạn cuối trên nền bệnh cơ tim giãn. Bệnh nhân bị bệnh cơ tim giãn kéo dài 5 năm, điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Bệnh viện thực hiện 23 ca ghép tạng thành công cho các bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất.

 

 

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ