[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.92] Sân Golf Dalat Palace (Đà Lạt): Sân golf lâu đời nhất Việt Nam

21-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Sân Golf Dalat Palace còn có tên gọi khác là Sân golf Đồi Cù. Đây là sân golf đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng từ năm 1920 và gắn liền vơi nhiều gia đoạn lịch sử thăng trầm của nước nhà.

Được hoàn thiện từ năm 1935 và xây dựng trong lòng thành phố Đà Lạt - nơi được mệnh danh là “Tiểu Paris của Đông Dương” thời bấy giờ. Nơi đây là một trong những sân golf lâu đời nhất Việt Nam.

 

 

Ban đầu, sân golf được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp, sau đó nơi này được Vua Bảo Đại (vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam) sử dụng để chơi golf trong những năm 1920. Trong suốt 70 năm tiếp theo, sân golf liên tiếp mở cửa và đóng cửa hòa nhịp với các sự kiện chính trị theo từng giai đoạn lịch sử của đất nước. (Nguồn hình: Internet)

 

 

 Những năm đầu thập niên 90, sau một thời gian dài bỏ hoang, sân golf Đồi Cù được cải tạo và đưa vào sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 18 lỗ và lấy tên gọi là Đà Lạt Palace Golf Club. (Nguồn hình: Internet)

 

 

 Sân golf Đồi Cù có một khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ. Sân nằm trong khu vực Đồi Cù gồm có 3 ngọn đồi nhỏ là đồi Gặp Gỡ, đồi Hẹn Ước và đồi Ái Ân. Sở dĩ có 3 tên gọi này là vì đây là nơi để những đôi nam nữ đến tuổi cập kê hò hẹn. Ba quả đồi được liên kết bởi dòng Cẩm Lệ. Sân golf này đã từng được tạp chí Golf của Mỹ xếp vào top 100 sân golf đẹp nhất thế giới. (Nguồn hình: Internet)

 

 

  Sân golf này được đánh giá là sân golf thu hút được một lượng lớn những người đam mê bộ môn golf trên khắp thế giới. Sân golf đã được thiết kế một cách chuyên nghiệp men theo những quả đồi của Đà Lạt điểm xuyết những cây thông cổ thụ tạo nên những thử thách tự nhiên cho người chơi. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Với quang cảnh tuyệt đẹp nhìn ra Hồ Xuân Hương danh tiếng, sân golf Dalat Palace mang đến cho người chơi sự thoải mái trong một không gian thiên nhiên thơ mộng. Đến đây các golfer không chỉ được thử sức với những lỗ golf thiết kế độc đáo đầy tính thử thách mà còn được ngắm khung cảnh thơ mộng của Đồi Cù. (Nguồn hình: Internet)
 

Với những điểm nhấn đặc biệt, Sân Golf Dalat Palace (Đà Lạt) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Sân golf lâu đời nhất Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)