Điểm tin kỷ lục: Loài rắn đẻ trứng lớn nhất nước Mỹ

28-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Rắn thông Louisiana, m���t trong những loài rắn hiếm nhất ở Bắc Mỹ, có thể đẻ trứng dài tới 13 cm và rộng 5 cm.

Rắn thông Louisiana (Pituophis ruthveni) là một loài rắn lớn, thuộc họ rắn nước. Con trưởng thành có thể phát triển chiều dài lên đến 1.8m.

 

 

Chúng là một trong những loài rắn hiểm nhất ở Bắc Mỹ và còn rất ít cả thể còn có thể quan sát trong tự nhiên. Môi trường sống ưa thích của chúng là những khu vực có đát cát thoát nước tốt, như xavan và rừng thông lá dài. 

Rắn thông Louisiana không có nọc đọc, chúng giết chết con mồi bằng cách siết chặt cho đến khi con mồi tắt thở, chúng dùng cơn thể 'quá khổ" của mình quấn chạt quanh con mồi cho đến khi chết. Món ăn ưa thích của chúng là các loài gặm nhắm, lưỡng cư, chim và trứng chim. 

 

 

Pituophis ruthveni còn được biết đến với danh hiệu loài rắn đẻ trứng lớn nhất nước Mỹ. Trứng của chúng thường dài tới 13cm và rộng 5cm, con non khi mới nở thông thường dài 46 - 56cm và nặng 28gram, lớn nhất trong tất cả các loài rắn ở Bắc Mỹ. 

 

 

Do mất môi trường sống và khả năng sinh sản thấp, vì thế rắn thông Louisiana được xếp vào nhóm động vật nguy hiểm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Nguồn ảnh: Internet


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn