Đôi giày hiếm nhất thế giới giá 437.000 USD

26-07-2019

Doanh nhân Canada Miles Nadal mua đôi Nike Moon với số tiền cao nhất lịch sử để thêm vào bộ sưu tập giày thể thao quý hiếm.

Theo New York Post, nhà đầu tư Miles Nadal bỏ ra 437.000 USD để mua đôi Nike Waffle Racing Flat Moon của hãng đấu giá Sotheby's hôm 23/7. Dòng Nike Moon được gia công bởi những nhân viên đầu tiên của Nike và được thiết kế bởi nhà đồng sáng lập Nike, Bill Bowerrman, dành cho kỳ Olympics 1972.

Đây là đôi giày có mức đấu giá cao nhất lịch sử. Kỷ lục này trước đây thuộc về đôi Converse có chữ ký của Michael Jordan với giá 190.373 USD năm 2017. Đôi giày từng được huyền thoại bóng rổ Michael Jordan sử dụng trong trận chung kết Olympics 1984.

Chiếc giày Nike Waffle Racing Flat Moon tại nhà đấu giá Sothebys. Ảnh: Sothebys. 

Chiếc giày Nike Waffle Racing Flat Moon tại nhà đấu giá Sotheby's. Ảnh: Sotheby's.

Doanh nhân Miles Nadal từng chi 850.000 USD để sở hữu bộ sưu tập 99 đôi giày thể thao quý hiếm hàng đầu thế giới. Hiện bộ sưu tập giày quý của ông Nadal đã tròn 100 đôi và Nike Waffle Racing Flat Moon được đánh giá là hiếm nhất.

"Tôi cực kỳ say mê những tác phẩm nghệ thuật và các bộ sưu tập độc đáo. Chúng tượng trưng cho sự sáng tạo trong thiết kế, sự khéo léo phi thường và sự mới lạ của văn hóa đại chúng. Tôi rất vui khi có được đôi Nike Moon, một trong những đôi giày thể thao hiếm nhất từng được sản xuất và là một biểu tượng trong lịch sử thể thao", doanh nhân Miles Nadal nói.

Theo hãng Sotheby's, ông Nadal là một tỷ phú đam mê sưu tập xe và dự định trưng bày đôi giày mới của mình trong bảo tàng xe hơi Dare to Dream ở Canada.

Miles Nadal là CEO của Công ty đầu tư Peerage Capital trị giá hàng tỷ USD. Ông từng đảm nhận vị trí CEO, chủ tịch của MDC Partners và nổi tiếng với thói quen chi tiêu mạnh tay.

 


Theo Sơn Nam (Theo NYP) / Ngôi Sao