Lãnh đạo Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam làm việc với các nghệ nhân tiêu biểu làng gốm Bát Tràng

20-01-2018

(Kỷ lục - VietKings) Vừa qua, Lãnh đạo Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc thân mật với các nghệ nhân tiêu biểu của làng gốm Bát Tràng.

Thay mặt đoàn cán bộ của Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam, ông Đặng Huy Tuân - Phó Chủ tịch Thường trực Viện đã có những chia sẻ thân tình với các nghệ nhân trong buổi gặp gỡ đầu năm 2018. Ông cho biết, Viện sáng tạo Độc bản Việt Nam luôn mong muốn được vinh danh các nghệ nhân, doanh nhân đang hoạt động trong các làng nghề truyền thống của Việt Nam nói chung và của làng gốm Bát Tràng nói riêng, những người có tâm huyết trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

 

Ông Đặng Huy Tuân trò chuyện thân mật và tặng quà cho Nghệ nhân Nhân dân Trần Độ.


Chia sẻ với đoàn làm việc của Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam về hoạt động của làng nghề, các nghệ nhân khẳng định luôn dành hết tâm huyết, kinh nghiệm để phát triển các làng nghề. Các nghệ nhân cũng mong muốn rằng Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam sẽ tiếp tục là đơn vị đồng hành và khuyến khích sự phát triển của làng nghề nhằm ổn định nâng cao hơn nữa những giá trị văn hóa trong mỗi sản phẩm của làng gốm Bát Tràng, qua đó cũng góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa thông qua các sản phẩm gốm tinh xảo, chất lượng đến với bạn bè trong nước và thế giới.

 

Ông Đặng Huy Tuân chia sẻ về hoạt động của Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam với Nghệ nhân Ưu tú Tô Thanh Sơn.
 

Đánh giá cao những tâm huyết của các Nghệ nhân với nghề truyền thống, ông Nguyễn Huy Tuân cũng nhấn mạnh, làng nghề gốm Bát Tràng là một trong những làng nghề lâu đời, đã tồn tại phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước, ông cho rằng trong quá trình hội nhập và phát triển, làng gốm Bát Tràng sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Không chỉ giải quyết việc làm tạo thu nhập cho hàng nghìn người dân mà những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân còn góp phần quảng bá, giới thiệu tinh thần, văn hóa và khí phách của người Việt. Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam sẽ luôn luôn đồng hành và hỗ trợ để vinh danh làng nghề.

 

Ông Đặng Huy Tuân làm việc với đại diện của Viện tại Bát Tràng.

 

Ông Đặng Huy Tuân tặng quà cho đại diện của Viện tại Bát Tràng.

 

Cũng trong buổi làm việc này, đoàn cũng đã làm việc tại văn phòng diện của Viện tại làng gốm Bát Tràng, trong buổi làm việc hai bên đã thống nhất việc xác lập Top độc bản cho sản phẩm Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 là sự nối tiếp thành công của Kỳ Linh Đinh Dậu 2017, sản phẩm ra đời với mục tiêu tôn vinh nghệ nhân làng nghề Việt Nam và mang đến món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng những người trân quý trong những ngày Tết đến, xuân về.


Kyluc.vn (Thông tin từ Viện Sáng tạo Độc bản VN)