Nghệ nhân dành ba năm để hoàn thành cuốn kinh Koran bằng lụa

02-12-2016

(Vietkings) Có nhiều cách để con người thể hiện sự tôn thờ đối với tín ngưỡng của mình. Tuy nhiên cách mà một nữ nghệ nhân người Azerbaijan sử dụng dưới đây có lẽ là đặc biệt hơn cả.

Tünzale Memmedzade đến từ Azerbaijan đã dành ra tổng cộng 3 năm để viết toàn bộ nội dung của cuốn sách thiêng của người Hồi giáo lên những tấm lụa và kết quả là một tác phẩm độc nhất vô nhị đã được ra đời khiến cho mọi người phải chú ý. 


Cô bắt đầu lên kế hoạch thực hiện ý tưởng táo bạo của mình sau khi nhận thấy tuy rằng kinh Koran từng được viết lại trên rất nhiều chất liệu khác nhau, thế nhưngng thể hiện lại văn bản tôn giáo này trên lụa lại là một việc chưa từng được làm trước đó bao giờ.  Tünzale sử dụng phiên bản chính thức được phát hành bởi  Ủy ban Tôn giáo của Thổ Nhĩ Kỳ làm tư liệu. Trong quá trình thực hiện, nữ nghệ nhân đã phải sử dụng tới 49 mét vải lụa và hơn 1,5 lít mực màu vàng và bạc để có thể truyền tải hết nội dung của cuốn kinh Koran. 

Tünzale coi tác phẩm của mình là một kiệt tác có một không hai và cho biết nó không hề vi phạm bất kì một  luật lệ nào trong đạo Hồi bởi vì vải lụa cũng là một thứ được nhắc tới trong kinh Koran.  

 

gold-black-silk-quran-tunzale-memmedzade-5

 

 


Duy Nghĩa - Kyluc.vn (Nguồn: Boredpanda.com)