[Top Độc bản Việt Nam] Kỳ Linh Đinh Dậu 2017 - Kim Kê đón Lộc Vàng

29-12-2016

(Kỷ lục) - Tiếp nối sự thành công của Kỳ Linh Ất Mùi 2015 và Kỳ Linh Bính Thân 2016, Kỳ Linh Đinh Dậu 2017 ra đời với mục tiêu tôn vinh nghệ nhân làng nghề Việt Nam và mang đến món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng những người trân quý mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 

 

Năm 2017 là năm Gà (Đinh Dậu), theo quan niệm truyền thống từ xa xưa Gà là biểu tượng của sự no đủ, là hiện thân của thời gian, vừa thân thuộc lại vừa cao quý. Gà trống mang trong mình đủ Năm đức tính của người quân tử: Văn - Vũ - Dũng - Nhân - Tín (Văn: màu đỏ và bộ lông đẹp tựa như áo quan văn; Vũ: cựa gà bén nhọn như gươm - vũ khí để chiến đấu khi cần thiết; Dũng: gặp đối thủ đối chọi để giành thắng thua; Nhân: có cái ăn thì gọi nhau cùng hưởng; Tín: gáy báo sáng đúng giờ, không ngày nào quên bất kể thời tiết).

Theo quan niệm Ngũ hành, Gà (Dậu ở hướng Tây) là con vật thuộc hành Kim. Gà trống gáy vào buổi sáng để chào đón ngày mới mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những điều xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời.

Trong phong thủy, biểu tượng Gà trống được sử dụng khá phổ biến, với tư thế vương giả nên thường được bài trí tại phòng khách trong gia đình hoặc văn phòng làm việc để ngăn cản năng lượng xấu và những xung đột. Tượng Gà còn được sử dụng trong văn phòng và các doanh nghiệp vì nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển, thu hút may mắn cho chủ sở hữu trong cuộc sống và công việc.

 

Ngoài mang giá trị về văn hóa, ý nghĩa về yếu tố phong thủy thì tác phẩm Kỳ Linh Đinh Dậu còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu.

 

Kỳ Linh Đinh Dậu 2017 là biểu tượng Gà vàng do Dự Án 1102 kết hợp với các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng và làng Dát vàng Kiêu Kỵ nghiên cứu, chế tác cầu kỳ theo hình thức thủ công truyền thống, thuận theo năm yếu tố ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ để làm nên.

 

Để tạo ra lá vàng, người thợ dát vàng làng nghề Kiêu Kỵ phải  trải qua hàng nghìn lần đánh quỳ mới có một lá vàng tiêu chuẩn để dát lên tác phẩm Kỳ Linh Đinh Dậu.

 

Những lá vàng quỳ của làng vàng Kiêu Kỵ được lựa chọn kỹ lưỡng để kết hợp với gốm của làng Bát Tràng tạo nên một tác phẩm Độc nhất vô nhị.

 

Từng chi tiết nhỏ nhất đều được những nghệ nhân tài hoa, tâm huyết kỳ công dát lên Kỳ Linh Đinh Dậu.

 

Nguyên liệu chế tác cũng được các nghệ nhân lựa chọn kỹ lưỡng: đất sét trắng lấy từ vùng đất linh thiêng (đền Trần) hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc, tôi trong lửa đỏ, phủ vàng ròng sang quý tạo để làm ra tác phẩm quà Tết Độc nhất vô nhị 2017: Kỳ Linh Đinh Dậu.

 

Kỳ Linh Đinh Dậu - Kim Kê đón lộc vàng mang biểu tượng của sự no đủ, thu hút may mắn cho chủ sở hữu trong cuộc sống và công việc.

 

Độc nhất vô nhị - Kỳ Linh Đinh Dậu là tác phẩm được chế tác tuân thủ nghiêm ngặt, chuẩn kích thước Lỗ Ban (chiều cao 43cm, chiều dài 35cm, chiều rộng 17cm) với các cung: Đức – Vượng – Phúc (Tài Đức: Có tiền của và có đức; Hưng Vượng: làm ăn thịnh vượng; Nghinh Phúc: đón nhận phúc đến) mang đến thông điệp “Kim Kê Đón Lộc Vàng” trong dịp tết Đinh Dậu 2017.

 

Mỗi hộp quà tặng Kỳ Linh Đinh Dậu sẽ được tặng kèm 01 Giấy chứng nhận Độc bản, 01 Đĩa DVD ghi lại quá trình chế tác.

 

Đặc biệt Kỳ Linh Đinh Dậu 2017 đã được chứng nhận Top Độc bản Việt Nam và trở thành tác phẩm quà tặng thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng đậm nét văn hóa Việt Nam, tạo nên sự đẳng cấp của người sở hữu.

 

Thông tin chi tiết:

Website: www.kylinhdinhdau.1102.net.vn

Website:  www.1102.net.vn

Số điện thoại: 0943 912 719 (Mr Hải)

Văn phòng Dự Án 1102: Số 138 đường Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

 


Kyluc.vn