Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” có số thầy thuốc trẻ tham gia nhiều nhất

25-02-2012

Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là một chương trình nhân đạo mang ý nghĩa chính trị, xã hội lớn. Chương trình diễn ra từ ngày 4.5 đến ngày 18.5, do báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thuôc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.


Chương trình nhận được sự hưởng ứng của 3.560 Thầy thuốc trẻ đã khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 68.406 người dân nghèo vùng sâu vùng xa của 63 tỉnh thành.

Chương trình tổ chức tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu, tư vấn dinh dưỡng cho 2.500 giáo viên, phụ huynh học sinh, mổ mắt miễn phí cho 500 người già, phẫu thuật tim bẩm sinh cho 10 trẻ em, tặng trang thiết bị cho 10 trạm y tế khó khăn tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và tủ thuốc cho bộ đội Trường Sa.

Đây là chương trình thật sự có ý nghĩa khi diễn ra đúng thời điểm chào mừng nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước...