[CAKINGS] Hành trình quảng bá kỷ lục Canada - P.02 - Quebec Chronicle-Telegraph: Tờ báo xuất bản liên tục lâu đời nhất tại Canada

07-10-2023

(Kyluc.vn - Cakings.org) Tờ báo tiếng Anh Chronicle-Telegraph là tờ báo riêng của tỉnh bang Quebec đồng thời cũng là tờ báo lâu đời nhất còn tồn tại ở khu vực Bắc Mỹ

Quebec Chronicle-Telegraph, được thành lập bởi William Brown (khoảng 1737–1789) với tên gọi Quebec Gazette vào ngày 21 tháng 6 năm 1764, là tờ báo hoạt động lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Nó hiện được xuất bản dưới dạng tiếng Anh hàng tuần từ các văn phòng ở Thành phố Quebec, Quebec, Canada.

 

Quebec Chronicle-Telegraph đã kỷ niệm 250 năm thành lập vào năm 2014. Được thành lập với tên gọi ban đầu là Quebec Gazette, tờ báo này là 'hậu duệ' của một số tờ báo được xuất bản trong suốt ba thế kỷ qua. Cho đến năm 1842, tờ báo đã xuất bản các ấn bản bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Khi mới thành lập, ban đầu nó bắt đầu xuất bản hàng tuần, nhưng vào tháng 5 năm 1832, nó bắt đầu xuất hiện bằng tiếng Anh vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu, và bằng tiếng Pháp vào các ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy. Tờ Quebec Gazette sáp nhập với tờ Morning Chronicle vào năm 1873 để trở thành tờ Quebec Chronicle và Quebec Gazette.

 

Vào ngày 25 tháng 7 năm 1925, một vụ sáp nhập khác đã xảy ra với tờ Daily Telegraph của Quebec và tờ báo sau đó được xuất bản dưới biểu ngữ của Chronicle-Telegraph cho đến năm 1934, khi nó thêm Quebec vào tiêu đề của mình.

Theo Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org))