[CAKINGS] Hành trình quảng bá kỷ lục Canada - P.03 - Ngân hàng Hoàng Gia Canada (RBC): Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất tại Canada tính theo giá trị vốn hóa thị trường

09-10-2023

(Kyluc.vn - Cakings.org) Ngân hàng Hoàng gia Canada (RY), thường được gọi là RBC, là tổ chức tài chính lớn nhất của Canada với vốn hóa thị trường gần 85 tỷ đô la.

Trên toàn thế giới, ngân hàng có hơn 80.000 nhân viên và phục vụ khoảng 18 triệu khách hàng. Được thành lập năm 1864 tại Halifax, Nova Scotia, công ty hiện có trụ sở tại Montreal, Quebec với văn phòng điều hành chính tại Toronto. Tại Canada, ngân hàng được gắn thương hiệu RBC Royal Bank hoặc RBC Banque Royale bằng tiếng Pháp.

Có khoảng 1, 200 chi nhánh RBC ở Canada phục vụ khoảng 10 triệu khách hàng. Tại Hoa Kỳ, Ngân hàng RBC là một chi nhánh ngân hàng bán lẻ với gần 450 chi nhánh bao gồm sáu tiểu bang Đông Nam Á và phục vụ gần 1 triệu khách hàng. Ngân hàng có một công ty con của RBC Capital Markets và một công ty môi giới đầu tư được gọi là RBC Dominion Securities.

Theo Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org))