[CAKINGS] Hành trình quảng bá kỷ lục Canada - P.05 - Lễ hội mùa đông Québec - Lễ hội mùa đông lâu đời nhất Canada

14-10-2023

(Kyluc.vn - Cakings.org) Lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1894, lấy cảm hứng từ ý tưởng được trình bày bởi Frank Carrell, chủ sở hữu của tờ Quebec Daily Telegraph, người đã sử dụng các chuyên mục trên tờ báo của mình để phổ biến đề xuất này.

Vào mùa đông, băng tuyết ở Canada phủ dày đặc khắp mọi nơi và thời tiết khắc nghiệt kéo dài như ở Quebec khiến thành phố “nhuộm” một màu trắng xóa, thế nhưng cư dân địa phương lại rất háo hức khi đón chờ “nàng đông” của họ với một chương trình văn hóa đặc sắc.

Hơn nửa thế kỷ qua, trong suốt tháng lạnh giá nhất của mùa đông, Quebec lại đón chào một vị khách đặc biệt ghé qua: đó là Người Tuyết Bonhomme – sứ giả thiện chí của mùa đông. Hàng năm, cũng giống như Ông Già Noel trong Lễ Giáng sinh, Người Tuyết trở lại nơi đây và khởi nguồn cho Lễ hội Mùa đông lớn nhất thế giới.

Lễ hội thường được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, Người Tuyết sẽ xuất hiện khắp nơi với rất nhiều hoạt động vui nhộn. Ở lối vào lễ hội, phía sau những cây thông tuyết là Cung điện Mùa đông diệu kỳ. Đây là công trình được xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết và được các nghệ nhân tài hoa “xây dựng”, trang trí thành một công trình độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác trên hành tinh.

Địa điểm chính của lễ hội được tổ chức trên đồng bằng Abraham với một trong những hoạt động hấp dẫn là Cuộc thi chạm khắc băng tuyết Quốc tế. Cuộc thi này thể hiện sự sáng tạo và tài nghệ của các nghệ sỹ điêu khắc trên những công trình bằng băng tinh xảo. Sau khi thưởng lãm các công trình bằng băng, du khách cũng có thể thử tài câu cá tuyết trên mặt hồ đóng băng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org))