[CAKINGS] Hành trình quảng bá kỷ lục Canada - P.08 - Chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt mỹ của Vườn quốc gia Banff - Khu vườn quốc gia lâu đời nhất tại Canada

03-11-2023

(Kyluc.vn - Cakings.org) Vườn quốc gia Banff - National Park – Là vườn quốc gia đầu tiên tại Canada, đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại nước này. Cảnh quan rừng, núi non và hồ nước hòa quyện lại với nhau tạo lên một khung cảnh đẹp mắt.

Vườn quốc gia Banff là một vườn quốc gia nằm ở tỉnh Alberta, Canada. Được thành lập vào năm 1885, đây là vườn quốc gia đầu tiên tại Canada và cũng là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của nước này.

Dãy núi Rocky Mountains là địa điểm chính trong vườn quốc gia này. Vườn quốc gia Banff có diện tích khoảng 6.641 km², tạo nên một cảnh quan rừng, núi non và hồ nước đẹp mắt. Có các thị trấn chính như Banff và Lake Louise nằm trong vườn quốc gia. Banff National Park có nhiều điểm đến nổi tiếng, bao gồm Hồ Louise, Hồ Moraine, Hồ Peyto, Thác nước Takakkaw, Hồ Minnewanka, Trạm xe cáp Banff, đỉnh núi Sulphur và nhiều con đường đi bộ và đường leo núi khác.

Banff National Park là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, bao gồm gấu nâu, hươu tầm, sói, báo đen và nhiều loài chim quý hiếm khác. Vườn quốc gia Banff có nhiều cơ sở vật chất như khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng và trung tâm thông tin du lịch để phục vụ du khách.

Vườn quốc gia Banff là một khu vực đẹp và đa dạng về thiên nhiên, mang đến cho du khách trải nghiệm tự nhiên tuyệt vời. Với cảnh quan núi non tuyệt đẹp, hồ nước trong xanh và đa dạng hoạt động ngoài trời, Banff National Park là một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thiên nhiên và muốn trải nghiệm vùng núi Rocky độc đáo của Canada.

Theo Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org))