[CAKINGS] Hành trình quảng bá kỷ lục Canada - P.09 - Québec: Thành phố cổ nhất tại Canada

06-11-2023

(Kyluc.vn - Cakings.org) Lịch sử Quebec City kéo dài hàng nghìn năm, những cư dân đầu tiên của thành phố là các dân tộc First Nation. Sự xuất hiện của các nhà thám hiểm người Pháp vào thế kỷ 16 đã dẫn đến việc thành lập Quebec City, thuộc tỉnh bang Quebec, Canada ngày nay. Thành phố là một trong những khu định cư của người châu Âu lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, với việc thành lập các khu vực thương mại lâu năm kể từ 1608.

Thành phố Quebec là trung tâm hành chính trị sự của bang Quebec, Canada cũng là một trong số những thành phố lớn nhất miền Đông xứ sở lá phong đỏ. Phố cổ Québec nằm kề bên dòng sông Saint Laurent hiền hòa, thơ mộng.

Từ trên cao nhìn xuống, thành phố Québec hiện lên một bức tranh bích hoạt tuyệt đẹp, những toà lâu đài cổ kính giống như trong truyện cổ tích. Phố cổ Québec vẫn giữ gần như nguyên vẹn phong cách kiến trúc châu Âu với những cổng thành và mái nhọn.

Quebec đến nay vẫn được biết là thành phố cổ kính, được bảo tồn nguyên vẹn theo thời gian. Cũng là thành phố duy nhất có thành bảo vệ ở Bắc Mỹ. Năm 1985, Unesco công nhận thành phố cổ Québec là một di sản văn hóa thế giới.

Québec thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm bởi sự đặc biệt hiếm có trong cảnh quan của phố cổ, nơi này được chia làm hai khu vực tách biệt là thành phố trên cao (Upper Town) và thành phố bên dưới (Lower Town).

Theo Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org))