Hành trình tìm kiếm Top 100 món ăn đặc sản của 100 nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Việt Nam

25-09-2015


Đất nước Việt Nam là một chiếc nôi ẩm thực với vô vàn các giá trị ẩm thực đỉnh cao, phong phú và đa dạng. Những giá trị ẩm thực ấy như một cô gái đẹp e ấp chưa được tìm hiểu và khám phá một cách kỹ lưỡng. Trong những năm gần đây, các món ăn Việt Nam chính là một trong những nét hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của du khách thế giới trên hành trình tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam.

Từ các bếp ăn gia đình, các món ăn Việt Nam đã dần được mở rộng phạm vi ra các hàng quán với những món ngon mang nét đặc trưng riêng của từng vùng miền. Mỗi nhà hàng, quán ăn giống như một sứ giả ẩm thực với vai trò to lớn trong việc quảng bá hình ảnh của địa phương bằng chính những món ăn ngon đặc sắc nhất, tự hào nhất của người dân nơi đây. Khi đặt chân đến bất cứ vùng đất nào, du khách cũng đều muốn tìm đến những địa điểm ẩm thực mang đầy đủ nét tinh túy của vùng miền để có thể thưởng thức và cảm nhận. Và chính những ấn tượng ẩm thực đầu tiên đầy hương vị ấy sẽ theo du khách đi suốt hành trình dài sau này.Món Cơm Lá Sen hấp dẫn du khách từ chính nguyên liệu thuần Việt

Mỗi vùng miền dọc theo chiều dài đất nước hình chữ S của chúng ta đều là một điều bí ẩn cần được khám phá. Vẻ đẹp văn hóa ẩm thực thì mỗi nơi mỗi khác, không nơi nào giống nơi nào. Cho nên khi đặt chân đến một địa phương bất kỳ, không phải du khách nào cũng có thể biết được những địa chỉ ẩm thực đáng tin cậy với chất lượng món ăn luôn ổn định và mang nét riêng của vùng miền. Bên cạnh đó mỗi nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của địa phương lại luôn có một hoặc nhiều món ngon đại diện cho chính nơi ấy mà không phải ai cũng có thể biết để được một lần nếm thử. Vì vậy việc tìm hiểu và thống kê một cách cụ thể các món ăn ngon đặc trưng của các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng trên phạm vi 698 quận, huyện, thị xã thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước là điều rất cần thiết mà chưa ai thực hiện. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi giúp du khách có thể yên tâm thưởng thức những món ăn ngon nhất của từng địa phương trên hành trình du lịch của mình mà còn giúp các nhà hàng, quán ăn ngon có thể giới thiệu những gì là tinh túy nhất của mình đến thực khách một cách nhanh chóng. Tất cả tạo nên sự kết nối, giao lưu và quảng bá mạnh mẽ cho nền văn hóa ẩm thực của tất cả các vùng miền Việt Nam.Món Bánh xèo của Nhà hàng Mười Xiềm đã trở thành thương hiệu

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn ấy trong hành trình quảng bá ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam -
Vietkings đã tiến hành thực hiện Hành trình tìm kiếm Top 100 món ăn đặc sản của 100 nhà hàng quán ăn nổi tiếng của Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn được kết hợp với các nhà hàng, quán ăn trên phạm vi toàn bộ lãnh thổ đất nước để có thể tìm kiếm và quảng bá những gì tinh túy nhất của ẩm thực địa phương nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung ra phạm vi toàn thế giới. Vietkings mong nhận được sự hợp tác của lãnh đạo các đơn vị nhà hàng, quán ăn, các đầu bếp trên phạm vi toàn lãnh thổ,... để hành trình có thể thực hiện thành công tốt đẹp.

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM