Hành trình Tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam

05-11-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Các giá trị Kỷ lục – Top – Best của địa phương được xem xét, đánh giá trong phạm vi địa phương, là tiền đề, cơ sở để xây dựng các tiêu chí xác lập các giá trị mang tầm quốc gia và thế giới cho chính địa phương.


Việt Nam hiện có 63 tỉnh, thành phố trong đó có 5 thành phố trực thuộc trung ương, 77 thành phố thuộc tỉnh và 634 quận, huyện, thị xã. Mỗi địa phương lại sở hữu những giá trị riêng biệt, đặc biệt khác nhau từ vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lịch sử phát triển, văn hóa truyền thống cho đến món ăn, đặc sản, các sản phẩm kinh doanh hay các điểm tham quan du lịch, dịch vụ giải trí,… Tất cả làm nên một tổ hợp các giá trị Kỷ lục – Top – Best riêng có của địa phương.

 

 

Kỷ lục địa phương là những giá trị đầu tiên, duy nhất, lâu đời nhất,… mà địa phương sở hữu, thiên về các giá trị bất biến của con người, tự nhiên, văn hóa, lịch sử,… trong phạm vi địa phương. Ví dự như hang động lớn nhất, cây cổ thụ lâu năm nhất, lễ hội lâu đời nhất,…

Top địa phương thiên về tổ hợp, nhóm những giá trị khó phân chia cấp bậc, thứ hạng, thiên về các khía cạnh văn hóa, đặc sản địa phương, điểm đến du lịch,… của địa phương.

Best địa phương thiên về các sản phẩm bán chạy nhất, các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất trong năm của các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh trong địa phương. Các giá trị Best được khảo sát và đánh giá lại theo từng năm tùy vào tình hình thực tế từ đó tạo các cơ hội mở rộng kinh doanh, kết nối giữa các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các giá trị Kỷ lục – Top – Best của địa phương được xem xét, đánh giá trong phạm vi địa phương, là tiền đề, cơ sở để xây dựng các tiêu chí xác lập các giá trị mang tầm quốc gia và thế giới cho chính địa phương. Những giá trị đặc biệt mà địa phương sở hữu không chỉ là niềm tự hào của người dân mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành dịch vụ, du lịch, sản xuất, kinh doanh,... Đó là những giá trị cần được gìn giữ và quảng bá một cách rộng rãi không chỉ trong nước mà còn phải mở rộng ra phạm vi toàn cầu.

Vậy làm thế nào để du khách có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin cần thiết khi đến bất kỳ một địa phương nào mà không có người dẫn đường? Làm sao để những giá trị đặc biệt nhất mang tính Kỷ lục, Top, Best của địa phương được tiếp cận với du khách một cách nhanh, gọn, tiện lợi? Để từ đó du khách có thể biết được những điểm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc nhất, mua được những đặc sản nổi tiếng nhất, trải nghiệm được những điểm du lịch hấp dẫn nhất, thưởng thức được những món ăn tại những quán ăn ngon nhất cùng rất nhiều dịch vụ liên quan khác nữa trên chuyến hành trình của mình ở từng địa phương khác nhau.

Để giúp các địa phương trên cả nước tổng hợp các giá trị Kỷ lục, Top, Best,... thành một cuốn cẩm nang đặc biệt và riêng biệt, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã kết hợp với Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld), Viện Kỷ lục Việt Nam, Trung tâm Top Việt Nam cùng các đơn vị liên quan thực hiện Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

 

 

Hành trình sẽ đi qua tất cả các tỉnh, thành phố, quận, huyện trên cả nước và tổng kết nên Bộ sách Kỷ lục – Top – Best địa phương – nơi tổng hợp tất cả các giá trị đầu tiên mang tính Kỷ lục, Top các giá trị tốt nhất, ấn tượng nhất của địa phương trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội. Bộ sách được xem là ý tưởng độc đáo giúp các địa phương có thêm cách tiếp cận nhanh chóng, cụ thể đến khách du lịch trong và ngoài nước, là công cụ quảng bá mạnh mẽ đối với văn hóa và du lịch địa phương, thúc đẩy du lịch và kinh tế. Bộ sách còn là nơi cung cấp cho du khách những thông tin kỷ lục hấp dẫn, những top giá trị thú vị tại mỗi vùng miền trên đất nước. Từ đó tạo cơ sở dữ liệu vững chắc để hình thành nên các giá trị Kỷ lục, Top, Best mang tính quốc gia và vươn ra thế giới.

Bộ sách không chỉ là cuốn cẩm nang đặc biệt chứa đựng tất cả các thông tin hữu ích cho du khách mà còn là quà tặng du lịch ý nghĩa mà bất kỳ ai cũng có thể mua về làm quà lưu niệm cho bạn bè, người thân; làm tặng phẩm cho các đối tác, các doanh nghiệp nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh; dùng trao đổi thông tin giữa các tỉnh thành và làm quà tặng cho bạn bè quốc tế.

Tất cả các thông tin, dữ liệu trong bộ sách được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổng hợp và thống kê trong suốt quá trình hoạt động của mình kể từ khi thành lập cho đến nay với hàng ngàn các giá trị đặc biệt của tất cả các cá nhân, đơn vị trên khắp cả nước. Bên cạnh đó Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các Ủy ban Nhân dân, các Sở ban ngành, các Trung tâm xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch,… trên khắp cả nước để cập nhật các thông tin mới nhất, chính xác nhất. Ngoài ra, mỗi năm, Bộ sách đều được biên soạn lại với các thay đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế tại địa phương.

Bộ sách Kỷ lục – Top – Best địa phương chứa đựng tất cả các giá trị đặc biệt mà địa phương đã được công nhận, ghi nhận trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đó là những giá trị cần được gìn giữa và phát huy từng ngày, từng giờ. Bộ sách ngoài việc quảng bá, tôn vinh những giá trị của thiên nhiên và con người địa phương giúp du khách hiểu hơn về các giá trị văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội với những nét độc đáo, riêng có của địa phương. Từ đó góp phần phát hiện những tiềm năng và lợi thế mới cần khai thác trong tương lai.

Ngoài Bộ sách Kỷ lục – Top – Best địa phương, ban tổ chức hành trình còn xây dựng nên Bộ bản đồ Kỷ lục – Top – Best địa phươnghệ thống App trên điện thoại thông minh giúp du khách dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin và đóng góp ý kiến phản hồi trên hành trình du lịch của mình tại từng điểm tham quan cụ thể, tạo nên sự kết nối giữa du khách và các doanh nghiệp địa phương.

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam là một hành trình dài hơi và cần sự chung tay đồng hành của tất cả các cá nhân, đơn vị trên khắp cả nước để có thể liệt kê một cách đầy đủ, trọn vẹn các giá trị đặc sắc của địa phương thông qua Bộ sách Kỷ lục – Top – Best địa phương Bộ bản đồ Kỷ lục – Top – Best địa phương. Ban tổ chức hành trình xin thông tin đến tất cả người dân ở 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của quý bạn đọc để hành trình đạt được kết quả tốt đẹp nhất.


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)