'Kỷ lục - Top - Best Cần Thơ': Ấn phẩm tiếp theo trong hành trình 63 Tỉnh, Thành của Greenbooks chính thức phát hành

20-07-2023

(Kyluc.vn) Tháng 07/2023, ấn phẩm "Kỷ lục-Top-Best Cần Thơ" chính thức ra mắt. Đây là ấn phẩm đầu tiên được phát hành trong bộ sách Kỷ lục-Top-Best địa phương do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam kết hợp với Công ty Sách số Việt Nam - VietBooks và Nhà xuất bản Thông tấn thực hiện.

"VIỆT NAM TA CÓ RỪNG VÀNG, BIỂN BẠC.."

Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc với 54 dân tộc anh em sinh sống tại 63 Tỉnh thành trên khắp cả nước. Mỗi dân tộc mang một bản sắc riêng đem lại những màu sắc khác nhau hòa vào bức tranh văn hóa chung của cộng đồng Việt. Mỗi vùng miền đều sở hữu những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cũng như những di tích cổ không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn mang nét đẹp văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc. Hiện Việt Nam có 30 vườn quốc gia; 40.000 di tích (trong đó có 3.000 di tích quốc gia); gần 8.000 lễ hội mỗi năm; vùng phía Bắc có rất nhiều hang động được xếp vào danh thắng nổi tiếng thế giới; trải dọc theo chiều dài đất nước là vùng bờ biển xinh đẹp với hơn 125 bãi tắm, trong đó rất nhiều bãi tắm nổi tiếng được du khách yêu thích,... ngoài ra mỗi địa phương đều có những món ngon, ẩm thực đặc sản đặc trưng độc đáo khiến bất kỳ ai đã nếm thử đều khó có thể quên đi hương vị. 

 

 

HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ ĐẶC BIỆT CỦA 63 TỈNH, THÀNH PHỐ VIỆT NAM

Trong thời gian qua, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam giao nhiệm vụ cho Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) triển khai thực hiện nhiều hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị đặc biệt của các địa phương trên cả nước ở các mặt văn hóa, lịch sử, di tích, ẩm thực, đặc sản, điểm đến du lịch,... Với sự quan tâm, hỗ trợ của các Ủy ban nhân dân, Sở Ban Ngành địa phương, Hội đồng Xác lập Kỷ lục VietKings và cộng đồng Kỷ lục gia cùng du khách trong và ngoài nước; các hành trình đã và đang quảng bá, tôn vinh nhiều giá trị đặc biệt của Việt Nam ra thế giới. 

Trong kế hoạch hoạt động của năm 2022 vừa qua, với mục đích tìm kiếm, ghi nhận, quảng bá hơn nữa các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Công ty Sách số Việt Nam - VietBooks đã thực hiện Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam và giới thiệu chi tiết trong bộ ấn phẩm "Kỷ lục - Top - Best địa phương".

 

 

Bộ sách được xem là ý tưởng độc đáo giúp các địa phương có thêm cách tiếp cận nhanh chóng, cụ thể đến khách du lịch trong và ngoài nước, là công cụ quảng bá mạnh mẽ đối với văn hóa và du lịch địa phương, thúc đẩy du lịch và kinh tế. Đồng thời, cung cấp cho du khách các thông tin kỷ lục hấp dẫn, top giá trị thú vị tại mỗi vùng miền trên đất nước. Từ đó tạo cơ sở dữ liệu vững chắc để hình thành nên các giá trị Kỷ lục, Top, Best mang tính quốc gia và vươn ra thế giới.

 

Bộ sách là cuốn cẩm nang đặc biệt chứa đựng tất cả các thông tin hữu ích cho du khách, đồng thời là quà tặng du lịch ý nghĩa cho các địa phương

 

CẦN THƠ - ĐÔ THỊ MIỀN SÔNG NƯỚC CỦA ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LÀ ĐỊA PHƯƠNG THỨ HAI GHI DẤU TRÊN HÀNH TRÌNH

Thành phố Cần Thơ là địa phương thứ hai ở Đồng bằng sông Cửu Long được Ban tổ chức hành trình lựa chọn để triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của địa phương. Ấn phẩm "Kỷ lục - Top - Best Cần Thơ" chính thức ra mắt vào tháng 7/2023 do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ và các Sở, ngành của Thành phố Cần Thơ thực hiện. 

 

 

Một số trang nội dung và hình ảnh của ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Cần Thơ

 

Thành phố Cần Thơ nằm ỏ trung tâm vùng hạ lưu châu thổ sông Cửu Long, trải dài trên 65km dọc bờ Tây sông Hậu với diện tích tự nhiên 1.401km2. Cần thơ là cửa ngõ giao thương quan trọng trong giao thông đường bộ, đường sông, đường biển và đường hàng không trên cả nước. Nơi đây còn là vùng đất sinh sống lâu đời của cộng đồng các dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer,... góp phần hình thành và duy trì văn hóa truyền thống độc đáo, lâu đời. Tp. Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính gồm 5 quận, 4 huyện, địa hình tương đối bằng phẳng với hai mùa mưa, nắng. Môi trường sinh thái đa dạng với nhiều kênh rạch đã tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên hiền hòa và con người Cần Thơ nhân ái, thanh lịch. 

 

 

 

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ là nét văn hóa độc đáo của người dân miền Tây sông nước. Cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt đã hình thành nên hình thức mua bán trên sông lâu đời với đa dạng các mặt hàng như: nông sản, trái cây, điểm tâm sáng, trà, cà phê,... phục vụ tiểu thương và khách du lịch.


 

Ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Cần Thơ với những hình ảnh sống động như một Cần Thơ thu nhỏ, khổ sách vừa tay, bỏ túi cho khách du lịch. 

Ẩm thực tại Cần Thơ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm đa dạng với các món ăn đặc sản phong phú sắc, hương

Cần Thơ hiện nay với nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội được xây dựng đã tạo đà và nền tàng vững chắc cho thành phố cẩ cánh. Đó là những công trình như Cầu Cần Thơ, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng Cái Cui,... góp phần tạo nên diện mạo cho thành phố phát triển.

 

 

Phát huy các lợi thế sẵn có, người Cần Thơ đôn hậu, nghĩa tình đã sáng tạo các mô hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng hấp dẫn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách du lịch. Thành phố tập trung tôn tạo, tu bổ và bảo tồn các điểm di tích lịch sử, văn hóa, các điểm du lịch hiện có đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa mà người Cần Thơ nói riêng, người dân Đồng bằng sông Cửu Long vun  đắp và gìn giữ bao đời. 

 

 

Trong kế hoạch năm 2023, Ban tổ chức hành trình dự kiến tiếp tục triển khai thực hiện ấn phẩm tại các địa phương tiếp theo đăng ký như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, An Giang, Bình Thuận, Quảng Bình, Đắk Nông, Lâm Đồng...

 

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng chuẩn bị ra mắt phiên bản Sách số với đa dạng tính năng như liên kết hình ảnh, video giới thiệu không giới hạn cho các nội dung trong sách, dễ dàng cập nhật các thay đổi, chỉnh sửa nhằm mở rộng không gian trình bày nội dung, đem lại tra��i nghiệm thực tế, phong phú hơn cho độc giả. 

 

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam là một hành trình dài hơi và cần sự chung tay đồng hành của tất cả các cá nhân, đơn vị, các địa phương trên khắp cả nước để có thể thống kê một cách đầy đủ, trọn vẹn các giá trị đặc sắc của địa phương thông qua Bộ sách Kỷ lục – Top – Best địa phương và Bộ bản đồ Kỷ lục – Top – Best địa phương. Đây chính là hệ thống "Tài sản trí tuệ" đặc biệt của các địa phương để giới thiệu, quảng bá đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của quý bạn đọc để hành trình thành công.

Liên hệ Trưởng ban nội dung Greenbooks: 0775.334.555 (Ms. Phương)

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)