'Kỷ lục - Top - Best Trà Vinh': Ấn phẩm đầu tiên trong hành trình 63 Tỉnh, Thành của Greenbooks chính thức phát hành

04-02-2023

(Kyluc.vn) Tháng 02/2023, ấn phẩm "Kỷ lục-Top-Best Trà Vinh" chính thức ra mắt. Đây là ấn phẩm đầu tiên được phát hành trong bộ sách Kỷ lục-Top-Best địa phương do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam kết hợp với Công ty Sách số Việt Nam - VietBooks và Nhà xuất bản Thông tấn thực hiện.

 

"VIỆT NAM TA CÓ RỪNG VÀNG, BIỂN BẠC.."

Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc với 54 dân tộc anh em sinh sống tại 63 Tỉnh thành trên khắp cả nước. Mỗi dân tộc mang một bản sắc riêng đem lại những màu sắc khác nhau hòa vào bức tranh văn hóa chung của cộng đồng Việt. Mỗi vùng miền đều sở hữu những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cũng như những di tích cổ không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn mang nét đẹp văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc. Hiện Việt Nam có 30 vườn quốc gia; 40.000 di tích (trong đó có 3.000 di tích quốc gia); gần 8.000 lễ hội mỗi năm; vùng phía Bắc có rất nhiều hang động được xếp vào danh thắng nổi tiếng thế giới; trải dọc theo chiều dài đất nước là vùng bờ biển xinh đẹp với hơn 125 bãi tắm, trong đó rất nhiều bãi tắm nổi tiếng được du khách yêu thích,... ngoài ra mỗi địa phương đều có những món ngon, ẩm thực đặc sản đặc trưng độc đáo khiến bất kỳ ai đã nếm thử đều khó có thể quên đi hương vị. 

 

HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ ĐẶC BIỆT CỦA 63 TỈNH, THÀNH PHỐ VIỆT NAM

Trong thời gian qua, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam giao nhiệm vụ cho Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) triển khai thực hiện nhiều hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị đặc biệt của các địa phương trên cả nước ở các mặt văn hóa, lịch sử, di tích, ẩm thực, đặc sản, điểm đến du lịch,... Với sự quan tâm, hỗ trợ của các Ủy ban nhân dân, Sở Ban Ngành địa phương, Hội đồng Xác lập Kỷ lục VietKings và cộng đồng Kỷ lục gia cùng du khách trong và ngoài nước; các hành trình đã và đang quảng bá, tôn vinh nhiều giá trị đặc biệt của Việt Nam ra thế giới. 

Trong kế hoạch hoạt động của năm 2022 vừa qua, với mục đích tìm kiếm, ghi nhận, quảng bá hơn nữa các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Công ty Sách số Việt Nam - VietBooks đã thực hiện Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam và giới thiệu chi tiết trong bộ ấn phẩm "Kỷ lục - Top - Best địa phương".

 

 

Bộ sách được xem là ý tưởng độc đáo giúp các địa phương có thêm cách tiếp cận nhanh chóng, cụ thể đến khách du lịch trong và ngoài nước, là công cụ quảng bá mạnh mẽ đối với văn hóa và du lịch địa phương, thúc đẩy du lịch và kinh tế. Đồng thời, cung cấp cho du khách các thông tin kỷ lục hấp dẫn, top giá trị thú vị tại mỗi vùng miền trên đất nước. Từ đó tạo cơ sở dữ liệu vững chắc để hình thành nên các giá trị Kỷ lục, Top, Best mang tính quốc gia và vươn ra thế giới.

 

Bộ sách là cuốn cẩm nang đặc biệt chứa đựng tất cả các thông tin hữu ích cho du khách, đồng thời là quà tặng du lịch ý nghĩa cho các địa phương

 

TRÀ VINH - "LÁ PHỔI XANH" CỦA ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRỞ THÀNH ĐỊA PHƯƠNG ĐẦU TIÊN GHI DẤU TRÊN HÀNH TRÌNH

Tỉnh Trà Vinh là địa phương đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long được Ban tổ chức hành trình lựa chọn để triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của địa phương. Ấn phẩm "Kỷ lục - Top - Best tỉnh Trà Vinh" chính thức ra mắt vào tháng 2/2023 do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh thực hiện xuất bản.

 

Một số trang nội dung và hình ảnh của ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Trà Vinh

 

Trà Vinh là tỉnh duyên hải nằm ở phía Đông Nam của đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Trà Vinh sở hữu đường bờ biển dài 65km với 02 cửa biển chính là Cung Hầu và Định An. Nơi đây là vùng đất sinh sống lâu đời của ba dân tộc: Kinh - Khmer - Hoa, góp phần hình thành và lưu giữ nền văn hóa truyền thống độc đáo. Tỉnh Trà Vinh có 01 thành phố, 01 thị xã và 07 huyện, được mệnh danh là "lá phổi xanh" của Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 10.000 cây cổ thụ. Diện tích tự nhiên 2.341km2, dân số trên 1,1 triệu người. 

 Trà Vinh có 3 dân tộc chính là Kinh, Khmer, Hoa, trong đó dân tộc Khmer chiếm 30% dân số. 

 

Nơi đây nổi tiếng là địa điểm chiêm bái với hệ thống 142 ngôi chùa có kiến trúc Khmer độc đáo trải dài khắp các huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh và các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm. 

 

Ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Trà Vinh với những hình ảnh sống động như một Trà Vinh thu nhỏ, khổ sách vừa tay, bỏ túi cho khách du lịch. 

 

Với vị trí tiếp giáp biển Đông và được bồi tụ bởi phù sa sông Tiền, sông Hậu đã hình thành nên vùng đất Trà Vinh bao gồm vùng đất châu thổ lâu đời, vùng đất trẻ mới bồi xen lẫn giồng cát và đất phù sa trù phú cho những vườn cây ăn trái tốt lành. Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, ít chịu ảnh hưởng bởi bão - lũ cùng hệ thống sông ngòi, kênh, rạch chằng chịt thuận lợi để phát triển, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản.

Trà Vinh sở hữu nhiều sản vật được chế biến thành nhiều sản phẩm đặc sản nổi bật nức tiếng gần xa.

 

Đặc sản Dừa sáp sấy khô của Công ty VICOSAP - đơn vị khởi nghiệp tiêu biểu của huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chế biến đa dạng và chuyên sâu các sản phẩm có nguồn gốc từ nguyên liệu đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh.
 

Trong kế hoạch năm 2023, Ban tổ chức hành trình dự kiến tiếp tục triển khai thực hiện ấn phẩm tại các địa phương tiếp theo đăng ký như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, An Giang, Bình Thuận, TP.Cần Thơ, Quảng Bình...

 

 

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam là một hành trình dài hơi và cần sự chung tay đồng hành của tất cả các cá nhân, đơn vị, các địa phương trên khắp cả nước để có thể thống kê một cách đầy đủ, trọn vẹn các giá trị đặc sắc của địa phương thông qua Bộ sách Kỷ lục – Top – Best địa phương và Bộ bản đồ Kỷ lục – Top – Best địa phương. Đây chính là hệ thống "Tài sản trí tuệ" đặc biệt của các địa phương để giới thiệu, quảng bá đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của quý bạn đọc để hành trình thành công.

Liên hệ Trưởng ban nội dung Greenbooks: 0775.334.555 (Ms. Phương)


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)