Hành trình Khai mở não bộ, Tối ưu hóa năng lực não bộ và cơ thể

01-11-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Với khát khao mang đến sự thay đổi tích cực về trí nhớ và sức khỏe cho tất cả mọi người Việt Nam, bắt đầu từ năm 2014, Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam phối hợp với Tổ chức Kỷ Lục Châu Á, Tổ Chức Kỷ Lục Ấn Độ và Tiến Sĩ Biswaroop Roy Chowdhury thực hiện Hành trình Khai mở não bộ với các chuyên đề "Tối ưu năng lực não bộ và cơ thể”.

Một nhà nghiên cứu não bộ đã từng nói “Có thể nghĩ về việc tối ưu não bộ như việc chúng ta nâng cấp một máy vi tính với một bộ nhớ lớn hơn, cho phép bạn làm việc nhiều hơn, nhanh chóng hơn”. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc luyện tập não bộ thường xuyên sẽ giúp các tế bào thần kinh “đâm nhánh” một cách rộng rãi, hàng triệu kết nối được bổ sung.

Bạn có tin: Từ một anh chàng "bhullakad” (người hay quên, đãng trí) về sau lại trở thành người đàn ông duy nhất đang sở hữu hai kỷ lục thế giới về năng lực não bộ và cơ thể (Mind & Body World Records), đồng thời là một bác sĩ, một chuyên gia sức khoẻ hiện đại, và là tác giả của 25 cuốn sách về năng lực não bộ và cơ thể... ?

Bạn có tin: Người đàn ông này có thể ghi nhớ khoảng 140 con số bất kỳ chỉ với 2 phút tập trung và đọc vanh vách, thậm chí đọc ngược sau đó không sai một con số nào?
Bạn có biết: Về những mối liên hệ mật thiết giữa não bộ, suy nghĩ và thể trạng của bạn...
Bạn có biết: Về khả năng kỳ diệu của một phương pháp rèn luyện trí nhớ có thể gấp đôi năng lực ghi nhớ cho não bộ của bạn trong một thời gian không dài?

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của cuộc sống, để bắt kịp dòng chảy của thời đại là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải người nào cũng đạt được bởi rất nhiều các lý do về sức khỏe, năng lực ghi nhớ, stress.... Và thực tế cho thấy áp lực cuộc sống càng cao thì kết quả thu lại được càng không như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người chưa tìm được cho mình những phương thức phù hợp để giảm thiểu những phiền phức do áp lực cuộc sống mang lại và chúng ta gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm những biện pháp để có được một cơ thể khỏe mạnh và một trí nhớ tốt.

Với khát khao mang đến sự thay đổi tích cực về trí nhớ và sức khỏe cho tất cả mọi người Việt Nam, bắt đầu từ năm 2014, Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam phối hợp với Tổ chức Kỷ Lục Châu Á, Tổ Chức Kỷ Lục Ấn Độ và Tiến Sĩ Biswaroop Roy Chowdhury thực hiện Hành trình Khai mở não bộ với các chuyên đề "Tối ưu năng lực não bộ và cơ thể”. Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury cũng chính là người đàn ông mà chúng tôi đã nhắc tới trên đây.

 Hành trình được thực hiện với mong muốn giúp cho mọi người dân Việt Nam có được những phương pháp rèn luyện để tăng khả năng kiểm soát não bộ, trau dồi khả năng tập trung làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời nắm giữ các các nguyên tắc y khoa để bồi dưỡng sức khoẻ của não bộ và cơ thể nhằm tăng thêm năng lực bao gồm cả những lý thuyết về chế độ dinh dưỡng thông minh bằng phương pháp Dynamic Memory Method (DMM). Phương pháp này sẽ giúp con người học kỹ thuật  trí nhớ và rèn luyện trí nhớ hàng ngày bằng cách sử dụng các giác quan mắt - tai - miệng bằng 5 bước cơ bản:

1.    Kỹ thuật kiểm soát não bộ, trau dồi khả năng tập trung, học tập, làm việc.
2.    Kỹ thuật để học nhanh, ghi nhớ lâu và nhớ lại chính xác.
3.    Thực hành các kỹ thuật học ngoại ngữ, toán học, hóa học, khoa học, lịch sử và địa lý… để cải thiện trí nhớ ngay.
4.    Các nguyên tắc y khoa để bồi dưỡng sức khỏe của não bộ và cơ thể nhằm tăng thêm năng lực tức thì, bao gồm cả những lý thuyết về chế độ dinh dưỡng thông minh.
5.    Phương pháp giảm thiểu những áp lực từ cuộc sống và đẩy lùi bệnh tật để tận hưởng một cuộc sống như mong đợi.


Phương pháp này đã chứng minh được những đặc điểm ưu việt, và thực tế nhiều học viên của Dr. Biswaroop đã áp dụng thành công, đạt được những kết quả nhảy vọt trong kỹ thuật luyện trí nhớ và năng lực não bộ, trở thành kỷ lục gia Ấn Độ, kỷ lục gia châu Á và kỷ lục gia thế giới về khả năng ghi nhớ siêu phàm và tư duy sắc bén. Một trong những học viên nổi bật là Neerja – người đã có khả năng ghi nhớ toàn bộ cuốn Từ điển Oxford (English – Hindi).

 Từ tháng 4/2014, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) chính thức trở thành đơn vị duy nhất được tiếp nhận bản quyền (sách, các giáo trình, phương pháp và quy trình đào tạo, các bộ công cụ hỗ trợ...) phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo học viện trí nhớ tại Việt Nam từ Tổ chức Kỷ lục Châu Á.

Tiếp nối khóa học đầu tiên trong tháng 5.2014, Vietkings tiếp tục thực hiện các khóa đào tạo với diễn giả Biswaroop Roy Chowdhury và các Master Trainer trong nước là các học viên xuất sắc của ông tại Việt Nam trong thời gian sắp tới để hướng dẫn, đào tạo cho nhiều đối tượng học viên.

Hàng tỷ người trên thế giới, bao gồm các học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, các bà nội trợ và các chuyên gia cao cấp của chính phủ, đã học tập và đánh giá cao các phương pháp và kỹ thuật của Biswaroop Roy Chowdhury. Hành trình "Tối ưu năng lực não bộ và cơ thể” hi vọng sẽ cung cấp cho mọi người dân Việt Nam những phương pháp học tập và làm việc tối ưu, đồng thời giảm thiểu tối đa những áp lực từ cuộc sống và đẩy lùi bệnh tật để tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc nhất.
 


BTC HÀNH TRÌNH

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ